Bắn laser trị sẹo thâm

Trong y học, tình trạng da sau mụn này được gọi là tăng sắc tố sau viêm (PIH) và chúng thường xuất hiện dưới dạng các đốm tròn màu nâu hoặc nâu đậm. Nếu không được điều trị, các đốm nâu này có thể mất vài tháng đến vài năm mới biến mất hoàn toàn.

Và nếu như bạn không chăm sóc da kỹ lưỡng, thường xuyên tiếp xúc và phơi nhiễm với tia UV từ ánh nắng mặt trời và đèn UV nhân tạo, các vết sẹo thâm này có thể chuyển mà đậm hơn kèm theo đó là tông màu da của bạn cũng sậm màu theo.

Bắn laser trị sẹo thâm

Bạn có nhiều sự lựa chọn trị liệu để giải quyết các vết sẹo thâm trên da của mình như:

– Kem trị sẹo,

– Thuốc bôi dược phẩm

– Laser chuyên sâu

– Điều trị mài mòn da (dermabrasion )

– Siêu mài mòn da (microdermabrasion)

– Mặt nạ hóa học (Chemical Peel)

Ánh sáng xanh IPL.

Mỗi phương pháp có những tác động tích cực khác nhau trên bề mặt da và mang lại những kết quả trị liệu khác nhau. Điều trị sẹo thâm bằng laser và ánh sáng xanh là hai phương pháp an toàn, nhanh chóng và hiệu quả lâu dài nhất được các chuyên gia đánh giá cao đối với điều trị sẹo thâm do mụn trứng cá gây ra hoặc do các vết thương hở ngoài da nhẹ.

Bạn có thể chỉ cần vài tuần đến 1 tháng để điều trị các nốt sẹo thâm của mình bằng phác đồ điều trị được bác sĩ thiết kế riêng cho tình trạng da của bạn. Việc điều trị cũng không gây đau, không xâm lấn, không chảy máu và bạn không cần nghỉ dưỡng. Bạn có thể về nhà ngay sau điều trị hoặc tiếp tục công việc của mình mà không hề bị ảnh hưởng đến công việc lẫn kết quả điều trị. Phương pháp này hoạt động bằng cách chiếu những chùm ánh sáng năng lượng cao lên da, chỉ có các hắc sắc tố gây nên các đốm sẹo thâm trên da hấp thụ và trở nên suy yếu, vỡ và đứt gãy. Sau đó, các hắc sắc tố này sẽ được cơ thể đào thải ra ngoài theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Mặt nạ hóa học sẽ được thêm vào liệu trình nếu như bạn mong muốn cải thiện tông màu da nhiều hơn nữa sau hiệu quả làm sáng da mà điều trị laser mang lại.

Mặt nạ hóa học cũng là một giải pháp điều trị sẹo thâm hiệu quả tuy nhiên mức độ tác động khá nhẹ nhàng và phương pháp này có nhiều mức độ điều trị khác nhau. Bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên môn trước về các thành phần trị liệu để có kết quả điều trị tốt nhất.

Nếu như làn da của bạn có mức độ sẹo thâm nặng, các phương pháp như dermabrasion và microdermabrasion mới được các bác sĩ chỉ định cho bạn. Nếu làn da của bạn bị sẹo thâm không đáng kể, các loại thuốc bôi làm sáng da tại nhà chứa các thành phần làm sáng hiệu quả (Azelaic acid, Vitamin C, Tretinoin + mequinol – retinoids, axit kojic, arbutin, chiết xuất cam thảo, niacinamide và N-acetyl glucosamine) sẽ được bác sĩ cân nhắc chỉ định cho bạn.

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !