Benzoyl peroxide trị mụn dưới da

Mụn dưới da là một dạng của mụn trứng cá khi nó cũng chứa dầu, vi khuẩn và tế bào da chết – do đó điều trị mụn ẩn cũng phải theo những nguyên tắc điều trị của mụn trứng cá.

Benzoyl peroxit hoạt động như một chất khử trùng khi dùng cho da.

Benzoyl peroxit hoạt động như một chất khử trùng khi dùng cho da.

Một trong những cách điều trị mụn ẩn dưới da tốt nhất là benzoyl peroxide, một loại thuốc không cần kê toa để điều trị mụn trứng cá. Khi áp dụng lên một nốt mụn ẩn, benzoyl peroxide có thể cải thiện và giải phóng các tạp chất ở bên trong lỗ chân lông giúp lỗ chân lông thông thoáng.

Benzoyl peroxit khi điều trị mụn ẩn

Benzoyl peroxit hoạt động như một chất khử trùng khi dùng cho da. Bởi vì vi khuẩn gây mụn có thể sống trên và trong những lỗ chân lông dù không gây mụn, benzoyl peroxide làm việc để giảm lượng vi khuẩn này – theo Acne.com.

Benzoyl peroxide cũng có hai chức năng bổ sung: thứ nhất là oxy hoá.

benzoyl peroxide có thể cải thiện và giải phóng các tạp chất ở bên trong lỗ chân lông giúp lỗ chân lông thông thoáng, hỗ trợ điều trị mụn ẩn

benzoyl peroxide có thể cải thiện và giải phóng các tạp chất ở bên trong lỗ chân lông giúp lỗ chân lông thông thoáng, hỗ trợ điều trị mụn ẩn

Điều này có nghĩa là khi áp dụng lên da, benzoyl peroxide hoạt động để bơm không khí vào lỗ chân lông – theo The Acne Resource Center Online. Điều này sẽ nới lỏng những tạp chất ở bên trong lỗ chân lông, giúp loại bỏ các lỗ chân lông chứa vi khuẩn, bụi bẩn và dầu. Chức năng thứ hai là hoạt động như một chất chống viêm, làm giảm đi sự đỏ da và đau nhức đi kèm với tổn thương mụn trứng cá.

Benzoyl peroxit là gì?

Benzoyl peroxit là một sản phẩm điều trị mụn trứng cá có sẵn dưới nhiều hình thức. Theo Mayo Clinic, Benzoyl peroxit có trong xà phòng, kem dưỡng da, gel, chất lỏng, serum,… Loại benzoyl peroxide điều trị bạn sử dụng có thể được xác định bởi tổn thương mụn trứng cá của bạn. Ví dụ, nếu bạn dễ bị nổi mụn trên mặt, hãy sử dụng sữa rửa mặt chứa Benzoyl peroxit sẽ tốt hơn loại sữa rửa mặt thông thường.

Hiệu ứng sau điều trị Benzoyl peroxit

sau điều trị Benzoyl peroxit làn da sẽ giảm mụn hơn chứ không hết hoàn toàn bởi nó không có tác dụng điều trị mụn

sau điều trị Benzoyl peroxit làn da sẽ giảm mụn hơn chứ không hết hoàn toàn bởi nó không có tác dụng điều trị mụn

Với các ứng dụng liên tục, benzoyl peroxide có thể giúp làm giảm các tổn thương mụn trứng cá, bao gồm mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn nhọt. Benzoyl peroxide không chữa bệnh mụn trứng cá nghiêm trọng. Thay vào đó, nó xử lý mụn trứng cá và giảm lượng vi khuẩn trên da khá tốt. Nếu bạn ngừng sử dụng benzoyl peroxide, vi khuẩn gây mụn trứng cá có thể trở lại với làn da của bạn và mụn trứng cá cũng có thể xuất hiện trở lại.

Lưu ý điều trị mụn bằng Benzoyl peroxit

Theo Benzoyl peroxide, điều trị mụn ẩn sẽ có liên quan đến một số tác dụng phụ. Chúng bao gồm khô da, kích ứng và ngứa ran trên vùng da điều trị. Những triệu chứng này thường ngưng ngay sau khi sử dụng trong vài ngày liên tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn gặp các triệu chứng nặng hơn, chẳng hạn như bỏng, phồng rộp, ngứa, kích ứng hoặc đỏ, bạn nên ngưng dùng benzoyl peroxide ngay và hỏi ý kiến bác sĩ xem mình có trị liệu sai cách hay không và có được những chỉ định khắc phục nhất định.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG PHƯƠNG PHÁP THIÊN NHIÊN

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !