Cách trị mụn bọc chỉ sau một đêm

Mụn bọc xuất hiện là một điều tồi tệ khó tránh khỏi, đặc biệt là khi nó xuất hiện ngay trước một sự kiện mà bạn cần phải chỉnh chu, chuyên nghiệp và thậm chí là xinh đẹp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mụn bọc xuất hiện khi não chúng ta trở nên quá căng thẳng trước một sự kiện nào đó. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách trị mụn bọc hiểu quả chỉ sau một đêm.

Mụn bọc xuất hiện khiến cho bạn thiếu tự tin về diện mạo của bản thân

Mụn bọc xuất hiện khiến cho bạn thiếu tự tin về diện mạo của bản thân

1. Điều trị tại chỗ bằng lưu huỳnh hoặc salicylic acid:

Nếu như bạn quá gấp, hãy dùng một miếng bông gòn nhỏ, dùng nhíp sạch thấm dung dịch lưu huỳnh hoặc salicylic acid (hai dung dịch này đều có bán ở nhà thuốc tây hoặc cửa hàng dược phẩm), chấm lên vùng da mụn và để khô tự nhiên. Kích thước của mụn sẽ được giảm đáng kể vào ngày hôm sau. Nếu là nốt mụn nhỏ, bạn có thể nhìn thấy mụn khô lại và có thể lấy đi khỏi mặt vào ngày hôm sau bằng khăn mặt.

2. Kem đánh răng:

Kem đánh răng có tác dụng trị mụn tương tự lưu huỳnh hoặc salicylic acid

Kem đánh răng có tác dụng trị mụn tương tự lưu huỳnh hoặc salicylic acid

Tương tự như cách điều trị tại chỗ bằng lưu huỳnh hoặc salicylic acid, kem đánh răng cũng có khả năng làm khô nhân mụn và giảm viêm tức thời. Bạn chỉ cần lấy một lượng kem vừa đủ bằng hạt đậu, thoa lên nốt mụn và để qua đêm. Bạn sẽ thấy nốt mụn khô lại, giảm kích thước và ửng đỏ đáng kể.

Lưu ý: Nếu như bạn có làn da nhạy cảm, hãy bỏ qua cách thức trị mụn này.

ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC Ở NAM GIỚI

3. Lòng trắng trứng gà:

Trứng gà được biết đến không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng giàu protein, trứng gà còn được ứng dụng trong các công thức làm đẹp tại nhà một cách linh hoạt. Tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ, đánh bông lên rồi thoa lên da mặt, để da khổ tự nhiên trong 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nếu vùng da bị mụn đang sưng, bạn có thể thoa một ít lên vùng da đó và để hỗn hợp khô qua đêm sau đó rửa sạch vào buổi sáng hôm sau.

4. Trà xanh (chè xanh):

Mặt nạ chè xanh thải độc và kháng viêm hiệu quả trong điều trị mụn

Mặt nạ chè xanh thải độc và kháng viêm hiệu quả trong điều trị mụn

Cho dù bạn có là người hay thích uống trà hay không thì những lợi ích mà trà xanh mang lại cũng không thể bỏ qua. Trà xanh có tác dụng giảm và chống viêm hiệu quả. Để trị mụn bọc cấp tốc, hãy đun một ít trà xanh (chè xanh) tươi hoặc ngâm một túi lọc trà xanh vào một chén nước ấm vừa đủ thấm ướt túi, sau đó đắp lên da mặt, nhất là vùng da bị mụn. Bạn nên để qua đêm và rửa mặt bằng nước ấm vào sáng hôm sau rồi vốc nước lạnh lên để làm dịu da mặt. Bằng một hành động đơn giản là lau mặt, bạn đã có thể lấy đi nốt mụn bọc ra khỏi da mà không làm tổn thương da như nặn mụn.

5. Tinh dầu trà xanh:

Tinh dầu trà xanh có lẽ là liệu pháp tốt nhất để điều trị mụn bọc cấp tốc. Đây cũng là một dung môi giúp loại bỏ những hợp chất không cần thiết khỏi lỗ chân lông như bã nhờn, bụi bẩn, tế bào chết và vi khuẩn, giúp lỗ chân lông được thông thoáng và se khít dễ dàng hơn. Chấm một ít tinh dầu trà xanh lên nốt mụn bọc của bạn. Nếu như nốt mụn to hoặc viêm, bạn có thể đợi 1 đợt khô rồi chấm thêm một lớp nữa. Bạn có thể chấm từ 2 – 3 lớp và để qua đêm. Ngày hôm sau rửa lại bằng nước sạch là có thể thấy nốt mụn được cải thiện đáng kể.

CÁCH TRỊ MỤN BỌC KHÔNG ĐỂ LẠI VẾT THÂM

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !