Cách trị mụn đầu đen bằng lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian để điều trị mụn trứng cá, nó đã được truyền miệng và bằng nhiều tài liệu khoa học.

Lòng trắng trứng được cho là vô cùng hiệu quả điều trị mụn đầu đen bởi vì khi khô trên mặt, chúng giúp làm sạch da bằng cách dỡ bỏ các chất bẩn và các mảnh vụn ra khỏi các lỗ chân lông cùng với dầu nhờn dư thừa gây ra mụn đầu đen. Theo tạp chí trực tuyến của Acne Talks, lòng trắng trứng cũng hoạt động như một chất làm se nhẹ, giúp làm dịu da và se khít lỗ chân lông. Bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng của một quả trứng gà trong 1 tuần lễ. Một phương pháp trị mụn đầu đen vô cùng tiết kiệm và an toàn

Cách sử dụng lòng trắng trứng để trị mụn đầu đen

Bước 1: Bảo vệ tóc khỏi mặt bằng băng đầu hoặc dây buộc tóc. Bạn có thể sắm cho mình một cái mũ trùm đầu để tránh tóc rơi ra dính vào mặt nạ trong quá trình chờ lòng trắng trứng khô lại

Bước 2: Rửa mặt bằng một sữa rửa mặt nhẹ hoặc nước ấm.

Bước 3: Đập một quả trứng và tách lòng trắng khỏi lòng đỏ.

Bước 4: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi thành hỗn hợp bông mềm. Khuấy đều một lần nữa trước khi sử dụng

Bước 5: Nhúng một một miếng mặt nạ giấy vô trùng vào lòng trắng trứng và sau đó trải đều trên mặt. Bạn có thể thoa đều lòng trắng trứng khắp da mặt, không chỉ là vùng mũi má – nơi có mụn đầu đen bởi ngoài việc lấy mụn, lòng trắng trứng còn giúp làm se lỗ chân lông hiệu quả.

Bước 6: Để lòng trắng khô tự nhiên trên da mặt trong ít nhất 30 phút và đến một giờ.

Bước 7: Nhẹ nhàng tháo mặt nạ lòng trắng trứng ra hoặc rửa lại bằng nước ấm. Hãy kiên nhẫn vì khi lòng trắng trứng khô hoàn toàn và dính vào da có thể gây đau nếu bạn hấp tấp.

Bước 8: Rửa mặt với nước ấm. Sau khi bạn đã rửa sạch hoàn toàn trứng, hãy rửa mặt với nước mát. Điều này giúp làm se các lỗ chân lông và ngăn không cho bụi bẩn xâm nhập vào. Bạn cũng có thể lăn một viên đá lạnh lên da sau khi đắp mặt nạ lòng trắng trứng và thấm khô nước, để da được dịu khô tự nhiên sau đó thoa kem dưỡng ẩm dành riêng cho tuýp da của bạn.

Lưu ý: Không được để lòng trắng trứng qua đêm vì khả năng bịt kín các lỗ chân và lấy chất bẩn có thể khiến da bị bí bách suốt đêm dẫn đến viêm nhiễm. Ngoài ra, đắp mặt nạ lòng trắng trứng tối đa 1 tiếng, nếu để quá lâu có thể khiến lòng trắng bị nhiệt độ môi trường biến chất và gây hại cho da.

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG BỘT TRÀ XANH

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !