Cách trị mụn đầu đen cho tuổi dậy thì

Trong những năm tuổi thiếu niên, các tuyến dầu nhờn của bạn thường có phản ứng quá mức, tạo ra dầu nhiều hơn bình thường gây nên tình trạng dư thừa dầu nhờn trên da cùng nhiều hệ lụy khó kiểm soát.

Tuổi dậy thì và nội tiết tố dẫn đến tình trạng mụn đầu đen khó kiểm soát

Tuổi dậy thì và nội tiết tố dẫn đến tình trạng mụn đầu đen khó kiểm soát

Điều này làm cho lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn cùng với sự kết hợp của dầu nhờn dư thừa và tế bào da chết, kết quả là mụn đầu đenmụn trứng cá bùng phát. Bản năng đầu tiên của bạn có thể là nặn bỏ những đốm mụn đầu đen nhưng đó không phải là một cách giải quyết tốt. Trong khi đó, một lựa chọn khả thi của việc loại bỏ mụn bằng nặn mùn đó là bạn phải giữ cho làn da sạch dầu và thông thoáng. Sau đây là các bước chăm sóc da bạn cần lưu ý để kiểm soát dầu nhờn và tình trạng mụn trên da trong tuổi dậy thì.

Bước 1

Rửa mặt sạch trị mụn đơn giản và cơ bản

Rửa mặt sạch trị mụn đơn giản và cơ bản

Sử dụng một loại chất tẩy rửa dịu nhẹ để rửa mặt hai lần một ngày, tốt hơn hết là hãy sử dụng sửa rửa mặt dành cho da dầu hoặc da thường, nếu là sản phẩm dành cho da mụn của riêng bạn được bác sĩ chỉ định thì càng tốt. Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt, dầu và các tế bào chết một cách định kì. Sử dụng nước ấm để mở lỗ chân lông và làm cho chúng tiếp nhận tối đa các tác dụng của hơi nước nóng, gián tiếp kéo mụn đầu đen ra ngoài. Lau khô da mặt bằng khăn cotton riêng, không dùng chung khăn.

Bước 2

Thoa một loại thuốc trị mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen có chứa axit salicylic lên vùng da mụn, lưu ý nếu là thuốc bôi được bác sĩ chỉ định thì bạn cần phải theo sát liệu trình bác sĩ đưa ra. Nếu mụn trứng cá của bạn lan rộng, hãy che khuôn mặt của bạn bằng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải để tránh tiếp xúc với bụi bẩn khi di chuyển ngoài đường. Điều này sẽ giúp làm cho lỗ chân lông của bạn sạch hơn

Bước 3

Áp dụng một chất làm ẩm không chứa dầu trên mặt bạn hai lần một ngày. Điều này sẽ giữ cho da của bạn luôn được hydrat hóa và ngăn ngừa axit salicylic trị mụn khỏi làm khô da của bạn.

Da dầu nên được dưỡng ẩm bằng các sản phẩm không chứa dầu chuyên dụng

Da dầu nên được dưỡng ẩm bằng các sản phẩm không chứa dầu chuyên dụng

Bước 4

Loại bỏ mụn đầu đen theo cách thủ công. Xông mặt 2 lần một tuần định kì bằng nước nấu gồm rau diếp cá, rau tía tô, chanh, sả và một ít bột quế. Xông mặt giúp làm sạch sâu lỗ chân lông và kéo mụn ra khỏi da một cách nhẹ nhàng. Hãy lưu ý lăn lại trên da bằng một viên đá lạnh sau khi lau mặt để làm se khít lỗ chân lông nhé.

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN ĐƠN GIẢN NHẤT

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !