Cách trị mụn đầu đen dưới da

Mụn đầu đen có thể rất khó coi, đặc biệt là khi chúng nằm trên mũi, má, cằm và trán. Khi bụi bẩn và dầu nhờn dư thừa bám trong lỗ chân lông của bạn, mụn đầu đen được hình thành và xuất hiện, đôi khi ở sâu dưới lỗ chân lông khiến cho việc loại bỏ chúng gặp không ít khó khăn.

Mụn đầu đen khiến cho làn da trở nên mất thẩm mỹ và vệ sinh nghiêm trọng

Mụn đầu đen khiến cho làn da trở nên mất thẩm mỹ và vệ sinh nghiêm trọng

Đơn giản chỉ cần chọn phương pháp điều trị đúng cách và cố gắng để mụn đầu đen ra khỏi lỗ chân lông, tránh nặn hay cạy mụn vì điều này có thể để lại sẹo vĩnh viễn trên da. Sau đây là các bước để chăm sóc và điều trị mụn đầu đen dưới da hiệu quả.

Bước 1:

Đắp mặt nạ trị mụn hoặc thải độc da ít nhất mỗi tuần một lần để giúp giữ dầu không tích tụ trên khuôn mặt của bạn và thải độc làn da. Mặt nạ bơ và shea butter có hiệu quả trong việc hấp thụ dầu, đây là nguyên nhân chính gây mụn đầu đen trên da bạn. Tránh sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm quá nhiều vì nó có thể khiến cho tình trạng dầu nhờn dư thừa trên da trở nên tồi tệ hơn. Mặt nạ thải độc hay lột mụn cũng nên hạn chế tối đa 2 lần một tuần nếu bạn không muốn làn da bị kích ứng, mẩn đỏ và khô ẩm không đồng đều.

Bước 2:

Sử dụng hơi nước để giúp mở lỗ chân lông và làm sạch sâu lỗ chân lông.

Xông hơi bằng máy tiện dụng để làm sạch sâu lỗ chân lông

Xông hơi bằng máy tiện dụng để làm sạch sâu lỗ chân lông

Đứng bên ngoài vòi hoa sen với nước nóng đang mở hoặc đun sôi nước nấu với rau diếp cá, tía tô, chanh, sả và quế; giữ mặt cách bề mặt nước khoảng 1 gang tay và thở đều; giữ khoảng cách này từ 15 – 20 phút cho tới khi cảm thấy nước đọng trên da mặt rơi xuống và giữ thêm 10 phút nữa. Điều này sẽ không chỉ giúp mở các lỗ chân lông mà còn làm mềm da để mụn đầu đen có thể được loại bỏ dễ dàng hơn.

Bước 3:

Sử dụng máy hút mụn dịu nhẹ hoặc mặt nạ lột mụn để lấy mụn. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều áp lực để loại bỏ mụn đầu đen và áp lực quá mức có thể làm hỏng da. Mặt nạ lột mụn cũng chỉ nên sử dụng định kì 1 tuần 2 lần để loại bỏ mụn, tránh dẫn đến tình trạng nhạy cảm trên da.

Đất sét Bentonite có tác dụng lấy mụn dịu nhẹ khi được sử dụng như mặt nạ định kì

Đất sét Bentonite có tác dụng lấy mụn dịu nhẹ khi được sử dụng như mặt nạ định kì

Bước 4:

Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu nếu các phương pháp trên không hiệu quả. Đối với các nốt mụn đầu đen sâu, cứng đầu, bạn sẽ muốn sử dụng cả ba phương pháp trên cùng với nhau. Nếu những phương pháp này không thành công, bác sĩ da liễu có thể kê đơn thuốc kháng sinh hoặc phương pháp điều trị để giúp bạn giảm bớt các rắc rối của mụn đầu đen.

Lời khuyên dành cho bạn:

Thực hiện theo cả ba bước liên tiếp để có kết quả tốt nhất. Có thể mất vài tuần, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng.

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN HIỆU QUẢ CHO NAM

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !