Cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Mụn đầu đen – chỉ cần nghe tới tên đã khiến cho chúng ta cảm thấy phiền phức và rất nhiều những cảm xúc tiêu cực khác. Nếu bạn đang phải chịu đựng chúng, bạn có thể phải duy trì nó lâu dài và đôi khi là mãi mãi nếu như bạn không có cách điều trị đúng đắn.

Trị mụn đầu đen thiếu khoa học có thể làm cho bạn cách xa làn da hoàn hảo rất xa

Trị mụn đầu đen thiếu khoa học có thể làm cho bạn cách xa làn da hoàn hảo rất xa

Có hàng loạt các sản phẩm trên mạng có thể xóa đi mụn đầu đen trên da nhưng phương pháp nào thực sự là tốt nhất cho làn da của bạn và an toàn nhất mang tính lâu dài? bài viết này sẽ phân tích 6 cách điều trị mụn đầu đen hiệu quả và mang tính lâu dài nhất – kết hợp với các phương pháp điều trị tại nhà, theo toa, trong phòng khám và các phương pháp tự nhiên khác. Mặc dù điều quan trọng là bạn phải nhớ các chế độ chăm sóc da, duy trì thường xuyên các biện pháp chăm sóc da để duy trì kết quả dài lâu.

1. Tẩy tế bào chết bằng soda baking soda:

Tẩy da chết bằng baking soda

Tẩy da chết bằng baking soda

Tẩy da chết là một trong những bước quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm để kiểm soát, giảm thiểu sự xuất hiện của mụn đầu đen. Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa, bàn chải chuyên dụng và bọt biển để nhẹ nhàng chà xát các lỗ chân lông, nhưng rất có thể bạn cần những sản phẩm then chốt hơn trong việc điều trị và chúng đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Soda là một thành phần thường được sử dụng trong liệu pháp microdermabrasion – một phương pháp tẩy tế bào chết, giúp giảm thiểu mụn đầu đen khi được thực hiện thường xuyên. Pha baking soda với nước, chà xát nhẹ nhàng vùng da bị mụn đầu đen. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dấm táo thay vì nước, nó có đặc tính làm se lỗ chân lông và chống vi khuẩn (sát khuẩn), giúp làm sạch các lỗ chân lông.

2. Mặt nạ đất sét:

mặt nạ đất sét với cao lanh có thể nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và giúp hấp thụ dầu trên da mặt

mặt nạ đất sét với cao lanh có thể nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và giúp hấp thụ dầu trên da mặt

Bạn nên dùng mặt nạ đất sét để làm sạch sâu làn da, trong một số trường hợp, chúng giúp làm sạch các lỗ chân lông từ tận sâu bên trong, làm cho làn da trông mượt mà hơn và căng bóng hơn. Tiến sĩ Jennifer MacGregor thuộc viện da liễu Laser Union Square nói rằng mặt nạ đất sét với cao lanh có thể nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và giúp hấp thụ dầu trên da mặt trong hiện tại.

3. Xông da mặt:

Cho dù ở spa hay tại nhà thì xông mặt cũng là một phương pháp hữu hiệu và cực kì nhẹ nhàng để loại bỏ mụn đầu đen ra khỏi da. Tuy rằng phương pháp này cần bạn có nhiều thời gian và sự kiên trì nhưng kết quả nó mang lại có thể khiến cho bạn hài lòng.

4. Axit salicylic và glycolic:

axit salicylic giúp loại bỏ dầu tận sâu lỗ chân lông

axit salicylic giúp loại bỏ dầu tận sâu lỗ chân lông

Cách tốt nhất để loại bỏ dầu trong các lỗ chân bị bít tắc là sử dụng axit beta-hydroxy (salicylic) hoặc hỗn hợp có chứa axit salicylic. Nó là chất béo vì thế sẽ bị hấp dẫn bởi chất béo hoặc dầu tập trung ở bề mặt da, trong các lỗ rỗng của lỗ chân lông để làm sạch chúng. Ngoài ra, acid glycolic, axit alpha hydroxy được chiết xuất từ mía, giúp làm sạch da chết và các mảnh vụn da chết trên bề mặt.

5. Retinoids:

Các dẫn xuất vitamin A là cách tốt nhất để làm sạch lỗ chân lông bị tắc nghẽn và ngăn ngừa mụn đầu đen hình thành. Retinol được kê toa là biện pháp an toàn nhất vì nó được giám sát bởi bác sĩ chuyên khoa.

6. Điều trị laser:

Điều trị bằng laser là cách tốt nhất để lựa chọn

Điều trị bằng laser là cách tốt nhất để lựa chọn

Điều trị laser đang dần trở thành một xu hướng điều trị và làm đẹp da. Ngoài tính năng đa tác động trên da, laser có thể hóa hơi tạp chất mụn đầu đen bị mắc kẹt trong da và loại bỏ chúng ra ngoài. Ngoài ra, các bước sóng linh hoạt của tia laser còn giúp se khít lỗ chân lông và trẻ hóa làn da.

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !