Cách trị mụn đầu trắng ở mũi

Mụn đầu trắng là một dạng của mụn trứng cá, xuất hiện trên da như những vết mụn nhỏ, tròn và có đầu màu trắng. Loại mụn trứng cá này được gây ra khi dầu nhờn da và tế bào da chết tắc nghẽn trong lỗ chân lông và bị bịt kín miệng lỗ chân lông.

Mụn đầu trắng là một dạng của mụn trứng cá, xuất hiện trên da như những vết mụn nhỏ, tròn và có đầu màu trắng.

Mụn đầu trắng là một dạng của mụn trứng cá, xuất hiện trên da như những vết mụn nhỏ, tròn và có đầu màu trắng.

Mụn đầu trắng được các bác sĩ da liễu coi là “mụn đóng kín” bởi vì khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn và miệng lỗ chân lông bị bịt kín, nếu như miệng lỗ chân lông hở, hỗn dịch bên trong tiếp xúc với oxy trong không khí và bị oxy hóa đen lại trở thành mụn đầu đen. Giống như các dạng mụn trứng cá khác, mụn đầu trắng có thể được điều trị ở nhà.

1. Rửa mặt sạch hai lần mỗi ngày

Rửa mặt nhẹ nhàng hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt

Rửa mặt nhẹ nhàng hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt

Rửa mặt nhẹ nhàng hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng và chuyên dụng cho da mụn. Rửa mặt quá thường xuyên, chà xát da quá mạnh hoặc sử dụng mặt nạ có tính mài mòn cao có thể làm cho tịnh trạng mụn đầu trắng ở mũi trở nên tồi tệ hơn làn da hiểu sai tín hiệu của bạn. Bởi vì làn da tiết ra dầu nhờn để giữ ẩm, tuy nhiên nếu như nó quá sạch và quá khô, da sẽ hiểu là lượng dầu nhờn trước đó chưa đủ vì thế nó sẽ tiết ra nhiều hơn để giữ ẩm làn da.

2. Sử dụng sản phẩm trị mụn chuyên dụng – cho riêng vùng da bị mụn

Áp dụng các sản phẩm điều trị mụn trứng cá không theo toa chứa benzoyl peroxide và axit salicylic cũng là một sự lựa chọn trị mụn đầu trắng ở mũi cho bạn. Điều quan trọng là phải chờ 5-15 phút sau khi bạn làm sạch da để áp dụng bất kỳ thuốc trị mụn nào. Nếu bạn sử dụng thuốc ngay sau khi rửa mặt, nó có thể gây kích ứng da và làm giảm sắc tố da vùng đó khiến cho vùng da đó bị trắng – giống như bệnh bạch biến.

Sử dụng sản phẩm trị mụn chuyên dụng

Sử dụng sản phẩm trị mụn chuyên dụng

Benzoyl peroxide tiêu hủy vi khuẩn mà nó tìm thấy trong các lỗ chân lông bị mụn đầu trắng.

Axit salicylic giúp làm sạch tế bào chết, mở lỗ chân lông thông thoáng hơn. Nó cũng làm khô dầu nhờn dư thừa trong các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Bởi vì bản chất axit salicylic là một acid, nó có thể gây ra một số triệu chứng ngứa ran khi bạn áp dụng nó lên mũi.

Với một trong hai loại thuốc này, hãy ngừng sử dụng và liên lạc ngay với bác sĩ da liễu nếu bạn gặp bất cứ điều nào sau đây: da bị nổi mẩn hoặc ngứa dữ dội, nổi mề đay, sưng đỏ hoặc sung to.

3. Tinh dầu trà xanh

Nếu bạn sử dụng 100% dầu cây chè tinh khiết, hãy pha loãng, nếu không bạn sẽ khiến cho làn da bị kích ứng

Nếu bạn sử dụng 100% dầu cây chè tinh khiết, hãy pha loãng, nếu không bạn sẽ khiến cho làn da bị kích ứng

Áp dụng dầu cây trà xanh cho da để chống lại mụn đầu trắng một cách tự nhiên để điều trị mụn và kiểm soát mụn trên da. Việc bạn cần làm là sử dụng tay sạch, thoa tinh dầu trà xanh lên mũi và để khô tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng lên các vùng da bị mụn khác như mụn viêm, mụn đầu đen, mụn ẩn,…. (Nếu bạn sử dụng 100% dầu cây chè tinh khiết, hãy pha loãng, nếu không bạn sẽ khiến cho làn da bị kích ứng) Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để thấy kết quả, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh dầu cây trà xanh có hiệu quả chống viêm như benzoyl peroxide nhưng có ít phản ứng phụ hơn và có thể sử dụng an toàn trong một thời gian dài.

Nếu bạn bị chàm bội nhiễm hoặc một tình trạng da nhạy cảm, tinh dầu trà xanh có thể gây kích ứng da khiến da mẫn đỏ và châm chít. Vì thế nếu làn da của bạn thuộc tuýp da này, hãy bỏ qua phương pháp này. Để có kết quả nhanh hơn, dùng tinh dầu cây trà hai lần mỗi ngày.

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU TRẮNG ẨN DƯỚI DA

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !