Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng

Mụn trứng cá là một dạng tình trạng da mãn tính, viêm da gây ra các điểm và mụn lớn nhỏ, đặc biệt là trên mặt, vai, lưng, cổ, ngực và cánh tay trên.

Mụn trứng cá gây ra tình trạng viêm, đỏ và nổi các loại mụn thiếu thẩm mỹ trên da

Mụn trứng cá gây ra tình trạng viêm, đỏ và nổi các loại mụn thiếu thẩm mỹ trên da

Mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn nhọt, u nang, và nốt sần là tất cả các loại mụn trứng cá. Đây là tình trạng da phổ biến nhất khắp nơi trên thế giới, ảnh hưởng đến hơn một nửa dân số ở mỗi quốc gia. Nó thường xảy ra trong giai đoạn dậy thì, khi các tuyến bã nhờn được kích hoạt, nhưng nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nó không nguy hiểm, nhưng nó có thể để lại sẹo da. Các tuyến sản xuất dầu và được kích thích bởi hormone nam sản xuất bởi tuyến thượng thận ở cả nam và nữ.

Nguyên nhân gây mụn

Da người có các lỗ chân lông nối với các tuyến dầu dưới da. Các nang trứng (bên trong lỗ chân lông) là những túi nhỏ sản xuất và tiết ra chất dầu nhằm làm ẩm và giữ ẩm cho bề mặt da.

Mụn trứng cá phát triển khi các nang trứng bị tắc nghẽn và dầu được tạo ra dưới da. Các tế bào da, bã nhờn và bụi bẩn có thể gom lại thành một hỗn hợp mắc kẹt trong lỗ chân lông. Những hỗn hợp này gây viêm và hình thành mụn.

Các nguyên nhân gây mụn trứng cá

Các nguyên nhân gây mụn trứng cá

Propionibacterium acnes (P. acnes) là tên của vi khuẩn sống trên da và góp phần gây nhiễm trùng mụn nhọt. Nghiên cứu cho thấy mức độ nghiêm trọng và tần suất của mụn phụ thuộc vào chủng vi khuẩn này trên da. Không phải tất cả các vi khuẩn mụn trứng cá cũng đều có trên da của cùng một người. Một số người chỉ bị mụn đầu đen hay mụn đầu trắng nhưng một số lại có xu hướng mụn nhọt mụn mủ thường xuyên.

Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng:

Điều trị mụn trứng cá là một trong những kinh phí đáng kể của một đời người khi mụn trứng cá được xem như một tình trạng da mạn tính có thể xảy ra ở bất cứ ai. Tuy nhiên bạn có thể điều trị mụn trứng cá tạm thời bằng kem đánh răng nếu như bạn đang ở trong tình huống phải xa nhà do công tác mà không chuẩn bị được các phương thức điều trị khác chuyên sâu hơn.

Chỉ cần một ít kem đánh răng là đã có thể giải quyết nốt mụn sưng của bạn ngay lập tức

Chỉ cần một ít kem đánh răng là đã có thể giải quyết nốt mụn sưng của bạn ngay lập tức

Sau khi làm sạch da, lau khô, hãy lấy một ít kem đánh răng thoa lên vùng da bị mụn. Lưu ý là không thoa hết da, bạn chỉ nên chấm lên nốt mụn mà thôi. Tránh không sử dụng các loại kem đánh răng có nhiều màu sắc hay mùi vị, da bạn có thể bị kích ứng bởi những thành phần tạo mùi, tạo màu bên trong kem đánh răng. Bạn có thể để nguyên như vậy đi ngủ hoặc chờ trong vòng 20 đến 30 phút sau đó rửa mặt nhẹ nhàng trở lại.

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !