Cách trị mụn trứng cá và vết thâm

Da của chúng ta là một tấm gương phản ánh của sức khoẻ tổng thể của chúng ta, đó là lý do tại sao da sáng, da đẹp thường là kết quả của việc chăm sóc da đúng cách, hydrat hóa đầy đủ và ăn một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh.

Làn da đẹp nói lên một chế độ chăm sóc da khoa học

Làn da đẹp nói lên một chế độ chăm sóc da khoa học

Tuy nhiên mặc dù vậy làn da của chúng ta vẫn có thể bị mụn trứng cá, đây được xem là một tình trạng da mãn tính nhưng so với việc sống thiếu lành mạnh và chăm sóc da không đúng cách dẫn tới tình trạng mụn nghiêm trọng, thì một hai nốt mụn xuất hiện rồi biến mất theo chu kì vẫn không phải là vấn đề.

Mụn trứng cá là gì?

Mụn trứng cá là thuật ngữ cho một nhóm các điều kiện da gây ra nhiều loại mụn trứng cá. Mụn trứng cá thường được phân loại thành hai loại chính: không viêm và viêm. Mụn trứng cá cũng được mô tả như là mụn trứng cá nhẹ, trung bình hoặc nghiêm trọng. Mụn trứng cá được gây ra bởi sự bít tắc lỗ chân lông do bã nhờn, bụi bẩn, tế bào chết và vi khuẩn. Ngoài việc điều trị, nếu bạn không sử dụng đúng cách, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng vết thâm mụn lâu và khó trị hơn cả mụn trứng cá.

Phương pháp điều trị cho mụn trứng cá và vết thâm:

Điều trị mụn trứng cá có thể bằng kem, gel hoặc các phương pháp công nghệ cao khác

Điều trị mụn trứng cá có thể bằng kem, gel hoặc các phương pháp công nghệ cao khác

Hầu hết mọi người hoặc chọn sống với mụn trứng cá, hoặc thất vọng và chuyển sang dùng thuốc hoặc phương pháp điều trị hóa học có tác dụng phụ hoặc các biện pháp chuyên sâu bằng công nghệ. Các bác sĩ da liễu có thể kê toa các loại thuốc điều trị mụn trứng cá, bao gồm gel, lotion, chất tẩy rửa và thậm chí thuốc kháng sinh. Các chất hoá học khắc nghiệt được sử dụng trong các sản phẩm không kê toa và sản phẩm có toa bác sĩ có thể gây kích ứng da nhạy cảm hoặc viêm da, vì vậy việc sử dụng các chất này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất hoặc an toàn để tiếp tục sử dụng

Các thành phần điều trị mụn phổ biến:

Hai thành phần chính được sử dụng trong điều trị mụn được nhiều người ưa chuộng được gọi là benzoyl peroxidesalicylic acid. Ngoài ra, các chất dẫn xuất vitamin A tập trung cũng đôi khi được sử dụng, ngoài các hợp chất kẽm hoặc lưu huỳnh.

– Benzoyl peroxide giúp diệt vi khuẩn tìm thấy bên trong lỗ chân lông, giúp ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này có thể làm giảm nhiễm trùng, đỏ da và viêm, nhưng đôi khi gây ra các phản ứng tiêu cực như khô, bỏng nhẹ và lột da. Luôn bắt đầu với nồng độ thấp nhất để kiểm tra phản ứng của bạn, chẳng hạn như kem dưỡng da với 2,5% benzoyl peroxit.

Benzoyl peroxide giúp diệt vi khuẩn tìm thấy bên trong lỗ chân lông

Benzoyl peroxide giúp diệt vi khuẩn tìm thấy bên trong lỗ chân lông

– Salicylic acid là một thành phần hoạt chất phổ biến giúp loại bỏ các tế bào dư thừa, bã nhờn và vi khuẩn bên trong lỗ chân lông. Nó cũng có thể gây đỏ và khô, đặc biệt là trên da nhạy cảm. Bắt đầu bằng một sản phẩm có chứa 0,5 đến 3 phần trăm salicylic acid.

Các bác sĩ da liễu đôi khi sẽ kê toa kháng sinh để giúp làm giảm lượng vi khuẩn bị mắc kẹt bên trong các lỗ chân lông. Ví dụ về kháng sinh dùng để điều trị mụn trứng cá bao gồm clindamycin, doxycycline, erythromycin, và tetracycline. Bạn sẽ được khuyên sử dụng kem chống nắng kiềm dầu hoặc không dầu “oily-free” để bảo vệ da. Việc không sử dụng kem chống nắng có thể khiến cho da dễ bị tia UV phá hủy các hàng rào bảo vệ mà bạn thiết lập để điều trị mụn, khiến cho tình trạng da còn có thể trở nên tồi tệ hơn. Kem chống nắng còn giúp giảm thâm sau khi mụn đã được điều trị.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ Ở LƯNG

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !