Cách trị mụn viêm nang lông hiệu quả

Viêm nang lông là một chứng viêm các nang lông. Mỗi sợi lông hay tóc trên cơ thể của bạn phát triển từ một túi nhỏ gọi là một nang trứng. Bạn có thể bị viêm nang trứng trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể chỉ cần ở đó có lông. Nhưng phổ biến nhất là da mặt, vùng mọc râu ở nam giới, cánh tay, lưng, mông và chân. Việc viêm này cộng thêm mụn dẫn đến mụn viêm nang lông.

Viêm nang lông là một chứng viêm các nang lông.

Viêm nang lông là một chứng viêm các nang lông.

Nguyên nhân gây mụn viêm nang lông

Nguyên nhân chủ yếu gây mụn viêm nang lông là do vi khuẩn. Nó cũng có thể là do nấm men hoặc một loại nấm khác gây ra xuất phát từ môi trường sống thiếu lành mạnh.

Một người có thể bị mụn viêm nang lông qua việc cạo râu hoặc mặc quần áo chà xát da có thể gây kích ứng tới các nang trứng dẫn đến viêm nang trứng kèm theo mụn. Chúng cũng có thể bị tắc nghẽn bởi mồ hôi, dầu nhờn dư thừa hoặc trang điểm quá mức. Khi các nang trứng bị tổn thương, chúng trở nên yếu đi, dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Những khả năng dẫn đến mụn viêm nang lông

Tắm nước nóng quá nhiều: Việc tắm nước nóng quá nhiều, nhất là ngâm mình trong bồn nước nóng quá lâu hoặc quá nóng khiến cho da dễ tổn thương với môi trường xung quanh hơn việc tắm nước với nhiệt độ bình thường hoặc lạnh. Bởi việc làm này khiến cho nang lông giản nỡ hết cỡ, lúc này, nước nếu mang theo vi khuẩn hoặc những chủng vi rút có hại có thể khiến cho nang lông bị tổn thương bởi sự xâm nhập nghiêm trọng của chúng.

Bơi lội nhiều trong môi trường thiếu vệ sinh dẫn đến viêm nang lông

Bơi lội nhiều trong môi trường thiếu vệ sinh dẫn đến viêm nang lông

Bơi lội trong môi trường nước thiếu vệ sinh: hồ bơi không được xử lý đúng cách với chlorine là nguyên nhân hang đầu dẫn đến hầu hết các trường hợp viêm nang lông kèm theo mụn. Bơi lội ở những vùng nước lạ như song hồ cũng mang lại nhiều hệ lụy nguy hiểm, chưa kể đến nhiễm khuẩn lạ khó điều trị.

Mặc quần áo quá chặt: Quần áo quá bó, chất liệu độc, bí bách hoặc quá thô khiến việc di chuyển gây ra những tổn thương đáng kể cho làn da, làm tổn thương nang lông, gây kích ứng và nhiễm khuẩn.

Vết cắt, vết xước hoặc phẫu thuật bị nhiễm khuẩn cũng có thể dẫn đến viêm nang lông kèm theo mụn. Vi khuẩn hoặc nấm có thể lan từ các nang lông ở vùng da lân cận đến vùng da bị suy yếu.

Ngăn ngừa mụn viêm nang lông

Viêm nang cần được chăm sóc bằng những sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng

Viêm nang cần được chăm sóc bằng những sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng

– Tắm bằng xà phòng nhẹ. Ngoài ra, tắm sau khi bạn tập thể dục và sau khi bạn làm việc xung quanh hóa chất.

– Tránh dùng chung khăn tắm, khăn lau hoặc các vật dụng cá nhân khác. Nếu bạn bị viêm nang lông kèm mụn, hãy sử dụng khăn sạch và khăn tắm mỗi lần bạn tắm.

– Không cọ sát.

– Nếu bạn phải cạo râu, hãy thay dao lưỡi dao mỗi lần.

– Tránh sử dụng dầu trên da.

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !