Có nên lột mụn đầu đen không?

Bạn có biết, mụn đầu đen mà bạn dành hàng giờ đồng hồ để nhìn chúng trong gương và suy nghĩ xem làm cách nào để loại bỏ chúng, đôi khi chúng không cần bạn phải sử dụng một phương pháp chuyên môn nào cả, mà chúng sẽ tự rời bỏ bạn sau khi hết chu kì sống.

Miếng lột mụn tiện lợi liệu có làm tổn thương da?

Miếng lột mụn tiện lợi liệu có làm tổn thương da?

Thế nhưng nhiều người vẫn chọn cách sử dụng miếng dán lột mụn hay các mặt nạ lột mụn khác để loại bỏ chúng. Và tất cả những ai đã xem qua phương pháp này đều cảm thấy thỏa mãn với kết quả lấy mụn ngay tức thì của chúng. Nhưng liệu chúng có tốt?

Từ những video lột mụn gây nghiện mà chúng ta quan sát hàng ngày trên internet, đến các loại máy hút mụn cũng dễ dàng trở thành cơn sốt.

Các loại mặt nạ lột mụn có an toàn?

Mặt nạ lột mụn bằng than tre và keo khá phổ biến trên thị trường

Mặt nạ lột mụn bằng than tre và keo khá phổ biến trên thị trường

Các mặt nạ (thường được sử dụng ở nhà) được làm bằng bột than và keo. Chúng được rao bán đại trà ở khắp mọi nơi từ những trung tâm điều trị da, viện thẩm mỹ hay phòng khám y khoa thẩm mỹ cho đến những nhà thuốc, cửa hàng mỹ phẩm và thậm chí là nhập về bán tại nhà với nguồn gốc không rõ ràng, không qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của bộ y tế.

Tôi có nên sử dụng miếng lột mụn đầu đen?

Câu trả lời là không. Việc phụ thuộc vào việc sử dụng miếng lột mụn có thể gây một mức độ tổn thương trên da hoặc kích ứng một cách lâu dài, điều này có thể làm cho da nhạy cảm hơn với môi truờng xung quanh. Mặt nạ lột mụn hoặc các loại gel lột mụn sử dụng nguyên tắc tác động một lực vật lý để tách mụn đầu đen ra khỏi da, sau đó lột chúng ra ngoài. Việc này có thể khiến lỗ chân lông bị tổn thương nghiêm trọng. Chưa kể thành phần làm mặt nạ lột mụn có thể chứa keo hoặc một số chất kết dính hóa học, việc lột quá sát và quá mạnh kèm theo những chất này tiếp xúc trực tiếp trên da có thể khiến cho da bị tổn thương.

Vậy tôi nên làm gì để loại bỏ mụn đầu đen?

Kết quả sử dụng Paula's Choice Clear Clear Strength Strengthening Anti-Redness Exfoliating Solution

Kết quả sử dụng Paula’s Choice Clear Clear Strength Strengthening Anti-Redness Exfoliating Solution

Các chuyên gia kết luận rằng, có những cách tốt hơn để loại bỏ mụn đầu đen mà không gây thiệt hại cho da như các miếng lột mụn. Chỉ cần bạn cho một lượng than hoạt tính vừa đủ vào gel lô hội và thoa đều lên mặt trong 10-20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước nóng và lăn đá lạnh. Các sản phẩm dựa trên thành phần BHA như Paula’s Choice Clear Clear Strength Strengthening Anti-Redness Exfoliating Solution có thể làm sạch các tế bào chết và làm sạch các lỗ chân lông. Microdermabrasion cũng là một phương pháp nhẹ nhàng dành cho mụn đầu đen khi nó có thể loại bỏ mụn đầu đen ra khỏi da song song với việc kích thích làn da sản sinh collagen, giúp da trẻ hơn và khỏe hơn sau điều trị mụn.

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !