Có nên trị mụn bằng tia laser?

Câu trả lời đưa ra là: Bạn nên điều trị mụn bằng tia laser nếu như bạn đáp ứng được các điều kiện kinh tế mà liệu pháp này đòi hỏi. Bởi vì tính chính xác trong điều trị và đa tác dụng mà chi phí điều trị laser thường sẽ cao hơn nhiều so với các liệu trình khác.

Các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh việc điều trị mụn trứng cá bằng tia laser mang lại những lợi ích không ngờ cho bệnh nhân và tác dụng an toàn lâu dài mang lại nhiều giá trị cao trong trị liệu. Chỉ một phiên điều trị có thể có hiệu quả ngay trong hai hoặc ba tháng.

Đối với nhiều bệnh nhân, việc điều trị mụn ít tốn kém thường được quan tâm hơn bởi mụn xuất hiện thường xuyên cho trong suốt quảng đời một người, việc chi một khoảng tiền lớn trong trị liệu chuyên sâu khiến nhiều người băn khoăn.

Khả năng trị mụn của laser như thế nào?

Laser mang đến hiệu quả điều trị mụn cao hơn những phương pháp thông thường khác

Laser mang đến hiệu quả điều trị mụn cao hơn những phương pháp thông thường khác

Lasers giải quyết vấn đề nếp nhăn và sẹo hoặc sẹo mụn trứng cá bằng cách phá hủy các lớp da trên cùng, kích thích hình thành lớp da mới qua việc kích thích sản sinh collagen và gia cố các sợi elastin. Quá trình điều trị tự nhiên này của da sau đó dẫn đến một sự mịn màng nhất định. Laser còn có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, làm sạch sâu bề mặt da giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa hình thành mụn và số luợng mụn nổi trong tuơng lai.

Mụn trứng cá xuất hiện khi các lỗ chân lông bị bít tắc hoặc viêm nhiễm bởi bụi bẩn, tế bào chất, bã nhờn dư thừa và vi khuẩn gây mụn. Mặc dù tắc nghẽn, các tuyến nhờn trong da sẽ vẫn tiếp tục tạo ra dầu nhờn, dẫn đến sưng tấy sau sự tắc nghẽn gây ra mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen.

Mụn xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc

`Mụn xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc

Các lỗ chân lông bị tắc cũng có thể bị nhiễm bởi vi khuẩn dẫn đến sưng và các đốm đỏ lớn hình thành nên các dạng mụn viêm.

Các vị trí phổ biến nhất cho sự bùng phát của mụn trứng cá là mặt, vai, lưng và ngực, nơi mà sản lượng dầu tập trung nhiều nhất.

Laser hoạt động như thế nào khi điều trị mụn?

Khi tia laser đi qua da, nó sẽ bóc tách các lớp tế bào trên bề mặt da, hóa hơi bụi bẩn, bã nhờn dư thừa, tế bào chết nằm sâu trong lỗ chân lông. Tia laser cũng vô hiệu hóa khả năng hoạt động của vi khuẩn gây mụn nằm trong lỗ chân lông. Qua đó, giúp lỗ chân lông đuợc thông thoáng hơn, dễ dàng đóng mở. Việc lỗ chân lông được thông thoáng giúp điều trị tình trạng lỗ chân lông to do lúc này, lỗ chân lông có thể khép lại kín hơn khi chưa đuợc điều trị.

Laser trị mụn qua cơ chế làm sạch lỗ chân lông

Laser trị mụn qua cơ chế làm sạch lỗ chân lông

Vấn đề da mụn liên quan khác đó chính là tuyến bã nhờn. Tia laser với bức xạ nhiệt cao giúp thu nhỏ các nang lông, ức chế khả năng tiết ra bã nhờn của nang lông. Qua đó giúp hạn chế và ngăn ngừa tiết nhờn trên da dẫn đến các tình trạng da nhờn rít, gây nên bít tắc. Da cũng sẽ khô hơn ngay trong những lần điều trị đầu tiên. Tình trạng bong tróc nhẹ có thể diễn ra. Đây hoàn toàn là những dấu hiệu tốt. Vì khi đó, da như đang trút bỏ lớp áo cũ để thay một lớp áo mới hòan hảo hơn.

ĐIỀU TRỊ MỤN BẰNG ÁNH SÁNG BLUE LIGHT GIÁ BAO NHIÊU?

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !