Công dụng của ánh sáng IPL

Liệu pháp IPL hoặc liệu pháp ánh sáng cường độ cao Pulsed được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề về da thẩm mỹ bao gồm lão hóa da, mụn, nám, tàn nhang,… Trước đây, công nghệ này được biết đến như là Liệu pháp Ánh sáng xung mạnh. IPL được tạo sẵn với các máy được sử dụng để định hướng các xung ánh sáng cường độ cao trên các khu vực cụ thể của làn da.

Liệu pháp IPL hoặc liệu pháp ánh sáng cường độ cao Pulsed được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề về da thẩm mỹ bao gồm lão hóa da, mụn, nám, tàn nhang,...

Liệu pháp IPL hoặc liệu pháp ánh sáng cường độ cao Pulsed được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề về da thẩm mỹ bao gồm lão hóa da, mụn, nám, tàn nhang,…

Ánh sáng cường độ mạnh được sử dụng ở đây không phải laser, nhưng nó an toàn hơn, thâm nhập sâu hơn và có hiệu quả tốt hơn các phương pháp bôi kem điều trị khác. Không giống như điều trị bằng laser sử dụng một loại ánh sang nhất định có tính chính xác cao, IPL sử dụng các loại đèn chớp khác nhau trong quá trình điều trị. Mỗi ánh sáng có mức thâm nhập khác nhau và được sử dụng trong một cách kết hợp cụ thể để đạt được kết quả mong muốn.

IPL được ứng dụng điều trị trong các trường hợp sau:

1. Xóa hình xăm

IPL là một trong số ít phương pháp điều trị có thể loại bỏ hoàn toàn các sắc tố hình xăm trên da một cách an toàn

IPL là một trong số ít phương pháp điều trị có thể loại bỏ hoàn toàn các sắc tố hình xăm trên da một cách an toàn

Trong các vấn đề về sắc tố da, hình xăm là một trong những vấn đề trị liệu gây nan giải nhất. Hầu hết các phương pháp trị liệu trước đây khi điều trị luôn để lại sẹo, điều này khiến không ít ngươi băn khoăn liệu khi quyết định xóa hình xăm. Hơn nữa, mực xăm được đưa vào da thịt từ các kim loại khác nhau như titan, cacbon và nhôm thường xuyên thấm sâu vào trong da, gây ra sắc tố sậm màu trên da. Công nghệ IPL là một trong số ít phương pháp điều trị có thể loại bỏ hoàn toàn các sắc tố hình xăm trên da một cách an toàn. Tuy nhiên, điều này có thể yêu cầu lặp đi lặp lại các lần điều trị IPL, khoảng cách giãn cách một khoảng thời gian tầm vài tuần.

2. Vấn đề sắc tố da sậm màu

quá trình điều trị IPL, hình thành melanin trong các vùng có vấn đề của da bị suy giảm hoặc hoàn toàn bị loại bỏ

quá trình điều trị IPL, hình thành melanin trong các vùng có vấn đề của da bị suy giảm hoặc hoàn toàn bị loại bỏ

Đây là một trong những ứng dụng quan trọng và phổ biến nhất của Intensity Pulsed Light, trong đó nó được sử dụng để điều trị da, nghĩa là điều trị các tổn thương sắc tố và sự đổi màu da. Ở đây, ý tưởng là nhắm mục tiêu và hạn chế sản xuất melanin trong lớp biểu bì. Melanin là sắc tố da chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc tạo ra sắc tố màu tối đặc trưng mỗi chủng tộc người. Trong đó quá trình điều trị IPL, hình thành melanin trong các vùng có vấn đề của da bị suy giảm hoặc hoàn toàn bị loại bỏ.

Các phương pháp điều trị bằng ánh sáng Pulsed Light đặc biệt dành cho người cao tuổi hiện đang được các phòng khám da liễu quảng cáo như một phương pháp chống lão hóa. Điều này bao gồm một hình thức đặc biệt của IPL được gọi là PhotoDerm chuyên nghiệp trong việc loại bỏ sắc tố liên quan đến lão hóa da và đồi mồi.

3. Rosacea

IPL có thể được sử dụng để hạn chế các triệu chứng của rosacea mà không gây kích ứng da

IPL có thể được sử dụng để hạn chế các triệu chứng của rosacea mà không gây kích ứng da

Xử lý ánh sáng mạnh IPL là một trong những liệu pháp rất hiếm hoi đã thành công trong việc điều trị các chứng bệnh da mãn tính như rosacea. Điều này phần lớn là do IPL sử dụng nhiệt một cách mạnh mẽ và chính xác. Không giống như điều trị bằng laser, thường có thể gây kích ứng da bị nhiễm rosacea, IPL có thể được sử dụng để hạn chế các triệu chứng của rosacea mà không gây kích ứng da.

4. Nevus of Ota

Nevus of Ota là một tình trạng da có khả năng ung thư, trong đó melanosis hoặc sắc tố da quá nhiều làm tăng sự hình thành các mảng đen trên da. Xử lý ánh sáng mạnh Pulsed Light có thể ngăn chặn quá trình hình thành sắc tố da, cùng với việc làm chậm dần sự phát triển ung thư bên dưới.

CÓ NÊN TRỊ MỤN BẰNG TIA LASER?

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !