Điều trị mụn cóc bằng tia laser

Thẩm mỹ laser sử dụng năng lượng ánh sáng cường độ cao một cách chính xác để điều trị làm đẹp các vấn đề da liễu thẩm mỹ, laser giúp giải phóng lỗ chân lông và giảm viêm, điều trị mụn cóc hiệu quả. Nó thường được thực hiện tại phòng khám bác sĩ chuyên khoa hoặc bệnh viện da liễu. Có thể khi điều trị, bạn sẽ được sử dụng thuốc gây tê cục bộ hoặc bôi tê, tùy thuộc vào số lượng mụn cóc cần phải được loại bỏ hoặc kích cỡ của vùng được điều trị.

Thẩm mỹ laser có khả năng điều trị chuyên sâu một cách chính xác

Thẩm mỹ laser có khả năng điều trị chuyên sâu một cách chính xác

Laser điều trị mụn cóc hoạt động như thế nào?

Trong quá trình điều trị laser, một tia sáng mạnh được sử dụng để đốt và phá huỷ mô mụn cóc. Nó là một thủ tục khá phổ biến và nhanh chóng nhưng không giống như hầu hết các phương pháp điều trị mụn cóc khác, nó không thể được thực hiện ở nhà. Mặc dù nó thường được dành riêng cho các trường hợp mụn cóc khó trị hoặc lớn, nhiều, điều quan trọng là bạn phải được khám và điều trị bởi bác sĩ có kinh nghiệm. Thời gian hồi phục sau khi điều trị loại bỏ mụn cóc khá lâu, có thể kéo dài hơn những đợt điều trị mụn trứng cá thông thường và có thể sẽ gây đau. Laser để loại bỏ mụn cóc cũng khá tốn kém khi đây được coi là một gói điều trị chuyên sâu đối với một dạng mụn độc.

Những điều bạn cần biết khi điều trị mụn cóc bằng laser

Bạn cần hiểu rõ điều trị mụn bằng laser như thế nào truớc khi tiến hành trị liệu

Bạn cần hiểu rõ điều trị mụn bằng laser như thế nào truớc khi tiến hành trị liệu

Vết thương sẽ đau trong vài ngày sau khi điều trị laser. Thời gian phục hồi phụ thuộc vào vị trí và số lượng mụn cóc được loại bỏ và điều trị.

Bạn có thể có một vài triệu chứng sau đây khi điều trị mụn cóc:

– Chảy máu kéo dài hơn 1 tuần.

– Sốt nhẹ.

Đây hoàn toàn là những triệu chứng bình thường và sẽ hết trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi vì mụn cóc là một dạng mụn độc, nếu điều trị không khéo ngoài việc mụn có thể tiếp tục mọc lại thì các di chứng có thể xảy ra bao gồm sẹo lõm là hoàn toàn có thể. Vì thế, khi điều trị laser, mặc dù là một phương pháp trị mụn an toàn và hạn chế việc để lại sẹo tới mức tối đa thì việc bạn có một vài cảm giác khó chịu vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên kết quả mà phương pháp này mang lại có thể làm hài lòng bạn.

Điều trị mụn cóc bằng tia laser thường ko để lại sẹo trên da. Phương pháp điều trị mụn bằng laser cũng được FDA công nhận vì thế bạn có thể an tâm vì phương thức điều trị.

Các loại phương pháp điều trị laser khác nhau

Bác sĩ sẽ giải thích với bạn những phương pháp trị liệu phù hợp với làn da của bạn

Bác sĩ sẽ giải thích với bạn những phương pháp trị liệu phù hợp với làn da của bạn

Có nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ mụn cóc bằng tia laser. Co2 laser đã được sử dụng trong nhiều năm trong việc điều trị mụn cóc, phương pháp này khá hiệu quả nhưng khá đau, thời gian hồi phục chậm và đòi hỏi bạn cần nghỉ dưỡng để da mụn lành hoàn toàn mà không để lại s sẹo hay vết thâm. Một kỹ thuật mới khác là laser nhuộm xung màu (PDL). Phương pháp này có khả năng loại bỏ các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho mụn cóc, đốt cháy virus và mô phỏng một phản ứng miễn dịch giúp da tự sản sinh ra collagen làm lành vùng da mụn được điều trị.

Cho dù bạn chọn phương pháp trị liệu bằng laser hay thuốc uống, thuốc bôi,… bạn cần hiểu rõ tình trạng da của mình và da mình cần được điều trị như thế nào. Việc này bác sĩ trị liệu sẽ xem da và giải thích với bạn. Bạn cũng cần hiểu rõ phương pháp trị liệu mình đang chọn, thời gian thực hiện và phục hồi, những chế độ kiêng cữ để da có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây mụn và bảo vệ vùng da được điều trị khỏi thâm nám.

TRỊ MỤN BẰNG ÁNH SÁNG XANH CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !