Mụn cám có nên nặn không?

Chúng ta luôn hỏi nhau làm thế nào để nặn mụn cám? Cách lấy mụn cám nhanh nhất? Dụng cụ nặn mụn nào là hiệu quả nhất là nhanh nhất? Tất cả những gì chúng ta quan tâm là làm sao để lấy mụn nhanh nhất mà ít khi nghĩ rằng mình sẽ làm gì để chăm sóc da mụn cho hiệu quả. Không có phương pháp nặn mụn nào là an toàn cả, cho da và cho cả tình trạng mụn của chúng ta.

Chúng ta luôn hỏi nhau làm thế nào để nặn mụn cám?

Chúng ta luôn hỏi nhau làm thế nào để nặn mụn cám?

Khái niệm mụn cám

Mụn cám là một tình trạng mụn phổ biến mà da mắc phải do tế bào chết, vi khuẩn, bụi bẩn và dầu nhờn dư thừa mắc kẹt trong lỗ chân lông. Chủng vi khuẩn sẽ gây nên tình trạng mụn khác nhau.

Nặn mụn có thể khiến cho vi khuẩn thâm nhập sâu hơn vào da và phá hủy các tế bào bên trong lỗ chân lông. Hãy tưởng tượng lỗ chân lông bị bịt kít như một quả bóng nước đựng hỗn hợp những chất bẩn và đang căng tràn nhưng lại liên tục bị bơm nước và. Tình trạng bơm nước đó giống như việc nang lông liên tục tiết dầu nhờn dư thừa vào quả bóng không ngừng mặc dù nó đã bị bịt kín. Vì thế nếu bạn bóp quả bóng trong khi chưa giải phóng nơi bị bịt kín, quả bóng sẽ nổ và tràn dịch ra ngoài. Việc đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên da của bạn.

Tại sao nặn mụn là một ý tưởng tồi tệ?

nặn mụn chưa bao giờ được các chuyên gia khuyến khích

nặn mụn chưa bao giờ được các chuyên gia khuyến khích

Nặn mụn luôn là một ý tưởng tồi tệ của phụ nữ. Một phần của vấn đề là: Nặn mụn không mang lại hiệu quả, gây tổn thương da, dẫn đến nám, thâm mụn, sẹo mụn, sẹo lỗ chân lông.

Nặn mụn cám không giải quyết được tất cả các vi khuẩn trên da và đang bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Nó gián tiếp giúp vi khuẩn đang bị mắc kẹt thâm nhập sâu hơn vào các tế bào da và gây viêm vùng da đó trở thành mụn viêm hoặc u nang; ngoài ra khi tràn ra ngoài chúng có thể lại rơi vào lỗ chân lông khác ở vùng da lân cận và tiếp tục gây mụn.

Làn da mụn nên được điều trị bằng các loại sản phẩm kháng khuẩn an toàn, hệ thống miễn dịch sẽ cố gắng loại bỏ chúng bằng cách giải phóng các hóa chất gây viêm.

Một cách tốt hơn để điều trị mụn cám

Chỉ cần không nặn mụn, bạn có một cách tốt hơn để điều trị mụn cám.

Rửa mặt sạch là cách trị mụn hiệu quả hàng đầu

Rửa mặt sạch là cách trị mụn hiệu quả hàng đầu

Điều đầu tiên bạn nên làm đó là giữ cho làn da của mình luôn sạch khuẩn và kiểm soát dầu nhờn dư thừa trên da một cách khoa học. Bạn có thể tham khảo cách rửa mặt buổi sáng để có thể vừa mang lại làn da sáng cho một ngày làm việc mà còn có thể tăng tông màu da của mình mỗi ngày nhờ giữ được lớp dầu nhờn tự nhiên một cách vừa đủ, cung cấp thêm vitamin và dưỡng chất cho làn da trẻ trung.

Thứ hai, bạn nên tìm tới bác sĩ da liễu nếu như bạn cảm thấy hoang mang trước tình trạng mụn cám quá nhiều thiếu thẩm mỹ của mình. Bác sĩ da liễu sẽ chỉ định cho bạn một toa thuốc phù hợp với tình trạng da của bạn và mức đáp ứng với từng loại thuốc để mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo một số cách trị mụn bằng thiên nhiên hiệu quả để điều trị và kiểm soát tình trạng mụn cám của mình.

 

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !