Mụn đầu đen dưới da

Mụn đầu đen chỉ là một hỗn hợp bị oxy hóa nằm trong các lỗ chân lông – sự tiếp xúc với không khí là nguyên nhân khiến chúng trở nên oxy hóa và biến thành màu đen” – Rachel Nazarian, bác sĩ da liễu tại Tập đoàn Da liễu Schweiger ở thành phố New York.

Mụn đầu đen dễ thấy và mụn dưới da

Mụn đầu đen dễ thấy và mụn dưới da

Liệu Pháp Trị Mụn hôm nay sẽ mang đến cho bạn những phương pháp trị mụn đầu đen dưới da hiệu quả. Song song với việc điều trị mụn đầu đen, hãy luôn giữ cho làn da của bạn có một độ dầu nhất định giúp làm ẩm da. Việc tẩy rửa quá mức sẽ khiến cho da hiểu rằng cần tiết nhiều dầu hơn để giữ ẩm. Việc này làm cho tình trạng mụn tệ hơn. Ngoài ra, hãy luôn thoa kem chống nắng có độ SPF 30 trước khi ra khỏi nhà. Sau đây là một số phương pháp trị mụn bạn nên thử:

1. Axit salicylic

Salicylic acid là một lựa chọn tuyệt vời để giải quyết những đốm mụn đầu đen và nó có thể được tìm thấy trong các sản phẩm không cần kê toa bác sĩ có bán tại tất cả các nhà thuốc hoặc dược phẩm. Điều quan trọng nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm riêng biệt hơn là chất tẩy rửa hoặc xà phòng có chưa axit salicylic. Sau khi sử dụng axit salicylic trong vài tuần, nhiều vùng da bị mụn đầu đen sẽ được giải quyết” – Nazarian, bác sĩ da liễu tại Tập đoàn Da liễu Schweiger ở thành phố New York.

2. Retinoid

Các sản phẩm có chứa Retinoid trị mụn uy tín

Các sản phẩm có chứa Retinoid trị mụn uy tín

Retinoid là một phương pháp điều trị mụn đầu đen rất hiệu quả, mặc dù nhiều người có làn da nhạy cảm không thích sử dụng chúng nhưng retinoids có độ chống oxy thấp cũng là một lựa chọn tốt ” – Rebecca Kleinerman, một bác sĩ da liễu của Tập đoàn Da liễu Schweiger

3. Tẩy tế bào chết 2 lần mỗi tuần

Tôi thích mặt nạ đu đủ, than hoạt tính, chiết xuất dứa hoặc đất sét để debride – nó giúp nhẹ nhàng tẩy tế bào chết da mặt mà không gây bất kì thương tổn gì cho da như nhiều loại cát tẩy khác” – Jason Emer, một bác sĩ da liễu thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Beverly Hills, California

4. Xem xét việc dùng thuốc trị mụn đầu đen dưới da

Dùng thuốc trị mụn theo toa

Dùng thuốc trị mụn theo toa

Các loại thuốc theo toa như thuốc ngừa thai dạng uống và Spironolactone có thể làm giảm lượng dầu nhờn trên da và ngăn ngừa các lỗ chân lông khỏi bị tắc nghẽn. Chúng sẽ loại bỏ chứng mụn đầu đen và ngăn ngừa những nốt mụn mới xuất hiện trong tương lai. Nhưng những loại thuốc này dành cho những người thường xuyên bị mụn đầu đen” – Joshua Zeichner, trợ lý giáo sư khoa Da liễu tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở thành phố New York. Nếu như bạn chỉ có mụn đầu đen ở vùng mũi, hãy làm sạch và tẩy tế bào chết cho da vẫn da lựa chọn tốt hơn. Không phải bất cứ vấn đề gì của cơ thể và làn da việc dùng thuốc để điều trị cũng tốt.

5. Điều trị laser

Trị mụn đầu đen bằng laser đang là phương pháp được tín nhiệm nhất

Trị mụn đầu đen bằng laser đang là phương pháp được tín nhiệm nhất

Các tia laser năng lượng thấp, mật độ thấp và phi tia sáng như Laser Clear + Brilliant và microsecond giống như Aerolase sẽ làm nóng bề mặt da mà không làm hỏng lớp trên, làm bốc hơi những nốt mụn đầu đen, kiểm soát lượng dầu nhờn sản sinh trên bề mặt da đồng thời kích thích nhẹ sản sinh collagen làm đầy những lỗ hổng lỗ chân lông vừa bị bốc hơi. Chi phí cho liệu trình điều trị mụn bằng laser khá cao nhưng bạn sẽ nhận được nhiều tác dụng hơn chỉ là trị mụn.

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG CƠM NÓNG

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !