Mụn đầu đen ở mũi làm sao hết?

Khi những mụn đầu đen đang dần nắm quyền thống trị trên mũi của bạn mà bạn không có cách nào cản chúng lại, những cách loại bỏ tức thời như nặn mụn đều chỉ khiến cho tình trạng da tệ hơn nếu như bạn chỉ chăm chăm vào việc lấy mụn.

Mụn đầu đen hình thành như thế nào?

Mụn đầu đen do sự tích tụ bã nhờn và sự oxy hóa

Mụn đầu đen do sự tích tụ bã nhờn và sự oxy hóa

Mụn đầu đen phát triển khi dầu nhờn bị bít tắc trong các lỗ chân lông; khi dầu nhờn tiếp xúc với không khí, nó sẽ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ loại da nào, nhưng mụn đầu đen xảy ra nhiều hơn với da nhờn. Mặc dù mụn đầu đen thường nhỏ, chúng có thể làm giảm chất lượng da của bạn và khiến cho làn da có vẻ thiếu vệ sinh.

Cách lấy mụn đầu đen đúng mà không hại da:

Mụn đầu đen có thể được loại bỏ bằng cách lấy chúng nhẹ nhàng khỏi da bằng phương pháp xông hơi mở lỗ chân lông, hoặc bạn có thể sử dụng mặt nạ mặt nạ lột mụn loại nhẹ để loại bỏ chúng khỏi mũi của bạn. Tuy nhiên không nên lạm dụng những cách này để tránh có tác dụng phụ. Sau đây là các bước để bạn loại bỏ mụn đầu đen và ngăn chúng quay trở lại một cách an toàn.

Loại bỏ mụn đúng cách mang lại làn da rạng rỡ và lỗ chân lông se khít

Loại bỏ mụn đúng cách mang lại làn da rạng rỡ và lỗ chân lông se khít

Bước 1

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu nhờn dư thừa và các chất bẩn khác. Sử dụng nước nóng nhất bạn có thể chịu được khi rửa mặt để loại bỏ vết nhăn, làm mềm dầu và mở các lỗ chân lông.

Bước 2

Thoa một lớp kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng lên vùng mũi, nếu là da dầu thì bạn nên thoa loại kem dưỡng dành riêng cho da dầu. Chất dưỡng ẩm sẽ giúp tạm thời xao dịu làn da sau khi được làm sạch.

Bước 3

Ngâm hai khăn mặt trong nước nóng và vắt chúng ra thật khô. Đặt khăn mũi, và vùng da bị mụn đầu đen, nhiệt từ khăn sẽ làm cho lỗ chân lông mở.

Ngoài sử dụng khăn mặt bạn có thể sử dụng bông tẩy trang thấm nước nóng để đắp nhẹ lên da

Ngoài sử dụng khăn mặt bạn có thể sử dụng bông tẩy trang thấm nước nóng để đắp nhẹ lên da

Bước 4

Đặt mỗi ngón tay vào phần dưới cùng của mụn đầu đen. Các ngón tay của bạn nên ở gần đầu đen, nhưng không quá nhiều để thực sự chạm vào nó.

Bước 5

Nhẹ nhàng ấn vào làn da hoặc bóp nhẹ nó. Chỗ mụn đã cứng sẽ tự trồi ra ngoài, không nên ép làn da phải trồi hết mụn.

Bước 6

Làm sạch khu vực vừa bóp mụn bằng nước ấm và lăn một viên đá lạnh lên trên. Nhiệt từ viên đá lạnh sẽ giúp làm se lỗ chân lông một cách dịu nhẹ.

Bước 7:

Serum trà xanh có tác dụng kiểm soát dầu và trị mụn hiệu quả

Serum trà xanh có tác dụng kiểm soát dầu và trị mụn hiệu quả

Thoa serum trà xanh lên vùng mũi. Đối với da dầu, bạn nên ưu tiên sử dụng serum và các chiết xuất tinh khiết hơn là kem chứa nhiều dầu. Serum có thành phần chuyên sâu sẽ giúp bạn tập trung vào một vấn đề cần điều trị. Serum trà xanh có tác dụng trị mụn và kháng khuẩn giúp lỗ chân lông vừa bị lấy mụn được diệt khuẩn và se khít, giúp những lỗ chân lông khác chưa hết chu kì mụn cũng được thúc đẩy nhanh hơn do quá trình sát khuẩn và kích thích sản sinh collagen.

CÓ NÊN TRỊ MỤN BẰNG TIA LASER?

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !