Mụn đầu trắng có tự hết không?

Mụn đầu trắng là gì?

Mụn đầu trắng là một hỗn hợp tạp chất gồm bã nhờn dư thừa trên da, vi khuẩn, bụi bẩn và những mảnh vỡ tế bào chết bị mắc kẹt trong nang lông và bị lỗ chân lông khép bịt kín lại. Mụn đầu trắng thường không gây đau đớn.

Mụn đầu trắng trên da

Mụn đầu trắng trên da

Một số trường hợp da đang bị mụn đầu trắng nhưng do sự tác động của lực ngón tay ép lên vùng da bị mụn hoặc da tiếp xúc với môi trường thiếu vệ sinh, quá nóng hoặc các vật chất bẩn thì mụn đầu trắng có khả năng trở thành mụn viêm rất cao.

Mụn đầu trắng thường xảy ra trên da của đối tượng nào?

Mụn đầu trắng không chừa bất kì ai. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ người nào dù là nam hay nữ, lớn hay nhỏ, già hay bé, kể cả ở trẻ sơ sinh. Nó cũng không lựa chọn thời điểm để xuất hiện. Mụn đầu trắng âm thầm hình thành và xuất hiện bất cứ lúc nào.

Mụn đầu trắng có tự hết không?

Rửa mặt thường xuyên để ngăn mụn đầu trắng

Rửa mặt thường xuyên để ngăn mụn đầu trắng

Các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mụn đầu trắng sẽ tự biến mất trong khoảng vài tuần đến vài tháng tùy vào tình trạng mụn trên da. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên có những phương pháp chăm sóc da an toàn và khoa học để thúc đẩy quá trình mụn đầu trắng biến mất khỏi da và ngăn sự hình thành các nốt mụn đầu trắng khác.

Các phương pháp chăm sóc da bị mụn đầu trắng như thế nào?

Đối với đại đa số những người bị mụn đầu trắng, việc nặn mụn là phương pháp giải quyết mụn đầu trắng nhanh và hiệu quả nhất. Nhưng trên thực tế, nặn mụn không những không giải quyết được vấn đề mà còn mang đến vô vàn hậu quả khôn lường khác, điển hình là nhiễm trùng da, thâm hoặc sẹo mụn. Vậy điều trị mụn đầu trắng như thế nào là hiệu quả nhất.

Thứ nhất, bạn phải tuân thủ nguyên tắc chăm sóc và điều trị da mụn:

  • Không chạm tay lên da mặt hoặc vùng da bị mụn.
  • Không để da tiếp xúc với các đồ vật thiếu vệ sinh hoặc ở trong môt trường có nhiệt độ cao, thiếu vệ sinh quá lâu.
  • Không nặn mụn, tuyệt đối không tự ý tìm đến các viện thẩm mỹ để nặn mụn, lấy mụn hay lăn kim trị mụn.
  • Rửa mặt sạch 2 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt (sử dụng sữa rửa mặt dành cho da mụn càng tốt)
  • Giữ da mặt sạch thường xuyên và kiểm soát lượng dầu nhờn dư thừa trên da bằng các sản phẩm chuyên dụng như giấy thấm dầu, phim thấm dầu, khăn giấy ướt y tế hoặc nước sạch
  • Sử dụng các sản phẩm trị mụn theo đúng chỉ định của bác sĩ

Thứ hai, nếu tình trạng mụn đầu trắng của bạn nhiều gây mất thẩm mỹ, hãy tìm đến bác sĩ da liễu để được đưa ra các chỉ định phù hợp riêng cho làn da của bạn.

Điều trị mụn đầu trắng bằng laser thẩm mỹ

Điều trị mụn đầu trắng bằng laser thẩm mỹ

Thứ ba, hãy cân nhắc điều trị mụn bằng các liệu pháp laser cao cấp giúp điều trị mụn hiệu quả, giải phóng ổ viêm mụn, kiểm soát tuyến nhờn trên da và tần suất, số lượng mụn nổi mà không để lại sẹo mụn, sẹo lỗ chân lông hay vết thâm.

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !