Mụn đinh râu ở mép

Mụn đinh râu ở mép có lẽ chỉ có nam giới mới hiểu được tính nghiêm trọng của nó bởi vì mụn đinh râu ở mép thường rất hiếm khi xuất hiện ở nữ giới. Mụn đinh râu ở mép thường xuất phát do thói quen chăm sóc da và cạo râu của nam giới dẫn đến viêm nhiễm nang lông và làm độc dẫn đến mụn, thường xuất hiện ngay chân của các sợi lông hay râu trên mặt.

Mụn đinh râu ở mép không những khiến bạn đau nhức, gây nguy hiểm đến sức khỏe, gây ra các biến chứng lan vào các xoang mặt, làm viêm tắc tĩnh mạch não hoặc nhiễm trùng máu rất nguy hiểm mà còn là một dạng mụn độc khó điều trị, dễ để lại sẹo lõm. Cách trị mụn đinh râu ở mép cũng vô cùng phức tạp và cần tuân theo những quy trình, nguyên tắc nhất định để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Khi bị mụn đinh râu ở mép nên tránh những thói quen gì?

  1. Thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp:

Nguyên tắc chăm sóc da bị mụn đinh râu là luôn giữ da sạch với một mức dầu nhờn được kiểm soát đủ để làm ẩm da mà không khiến da khô. Tuyệt đối không tiếp thêm hoặc để vùng da mụn dính dầu từ thực phẩm hoặc kem dưỡng, các sản phẩm chăm sóc da khác. Việc ăn uống rất ảnh hưởng đến việc điều trị mụn đinh râu ở mép vì vùng da này nằm gần môi miệng và dễ bị ảnh hưởng bởi việc dung nạp thực phẩm của bạn, do đó để tránh những tình tràng nổi mụn trở nên nghiêm trọng hơn, bạn cần chú ý kiêng những thực phẩm dầu mỡ khi đang điều trị mụn đinh râu.

Những loại đồ ăn nhanh hay thức ăn đóng hộp chứa nhiều chất béo và chất bảo quản làm tăng môi trường dầu cho vi khuẩn phát triển cũng như kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn gây dư thừa bã nhờn trên da. Đồ ăn nhanh cũng làm tăng lượng đường trong máu làm cho bệnh nhân sốt cao hơn. Vì thế, bạn cần loại bỏ đồ ăn nhanh và thay vào đó là ưu tiên những thực phẩm nhiều vitamin và khoáng chất để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

  1. Đồ ngọt hoặc thực phẩm nhiều đường tinh luyện:

Lượng đồ ngọt cũng khiến cho tuyến bã nhờn tiết nhiều hơn. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, nếu không trong việc điều trị mụn đinh râu sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể thay thế bằng đường củ cải Nhật hoặc đường dành cho người bị tiểu đường trong một thời gian ngắn khi điều trị mụn.

Điều trị mụn đinh râu ở mép

Sự xuất hiện của mụn định râu có thể sẽ rất bình thường, do tự phát, do một vết xước hay do vết nặn mụn bình thường nhưng lại gây viêm nhiễm. Và theo thời gian, mụn sẽ to dần kèm theo các triệu chứng như nóng, sưng đỏ, đau nhức, mệt mỏi, cơ thể sốt li bì, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị.

Để điều trị mụn đinh râu, bạn có thể dùng cồn iod 1 – 3 % tẩm vào bông gòn chấm lên chô sưng đau nhiều lần trong ngày và kết hợp sử dụng kem bôi đặc trị bôi lên mụn để ngăn chặn sự phát triển của mụn ngay từ đầu. Nếu như nốt mụn khiến bạn đau nhức âm ỉ hoặc hành sốt, bạn cần phải nến ngay cơ sở y tế như phòng khám da liễu hoặc bệnh viện để điều trị kịp thời.

Mụn đinh râu ở cằm

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !