Mụn trứng cá ở trán nguyên nhân và cách điều trị

Mụn trứng cá có nhiều nguyên nhân hình thành khi chúng xuất hiện trên da. Một trong những nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá ở trán đó là tuyến dầu nhờn và vi khuẩn.

Vi khuẩn có thể sống lành tính trên da của bạn, cũng có thể là vi khuẩn đến từ các vật dụng không ngờ như tóc mái, nón bảo hiểm, mũ, sản phẩm chăm sóc da,…

Mụn trứng cá ở trán hình thành như thế nào?

Mụn trứng cá và các dạng khác nhau của mụn trứng cá như mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn bọc, mụn viêm,… được hình thành chủ yếu là do nang lông bị bít tắc và viêm nhiễm bởi bã nhờn, tế bào chết, bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến làn da mụn nhiều phổ biến:

– Việc tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm, ánh nắng mặt trời mà không có một biện pháp che chắn, bảo vệ và làm sạch làn da khoa học.
– Không tẩy trang sạch trước khi đi ngủ.
– Rối loạn hormone, rối loạn nội tiết tố bên trong.
– Thận suy yếu, hoạt động không đồng đều dẫn đến thiếu sự đào thải các tạp chất ra khỏi cơ thể.
– Chế độ ăn uống nhiều đồ cay nóng, chiên xào và dầu mỡ.
– Stress.

Như đã nói ở trên, mụn trứng cá ở trán còn đến từ mái tóc của bạn, nón bảo hiểm, nón đội hay sản phẩm chăm sóc da không phù hợp. Nam giới và phụ nữ để mái có nguy cơ mắc chứng mụn trứng cá ở trán cao hơn những người khác.

Đó là do trên tóc của bạn cũng có chứa hàng tỷ vi khuẩn và cần được làm sạch định kì. Nhất là vùng tóc mái cần được làm sạch mỗi ngày vì đây là vùng tóc thường xuyên tiếp xúc với làn da nhất, có thể gián tiếp mang vi khuẩn lên da và khiến chúng mắc kẹt vào các nang lông gây ra mụn trứng cá ở vùng trán này.

Điều trị mụn trứng cá ở trán như thế nào?

Khi nguyên nhân bị mụn trứng cá của bạn được bác sĩ nhận định là do vùng tóc mái của bạn, bạn có hai lựa chọn để điều trị mụn ở vùng này. Thứ nhất là bạn có thể dùng một dụng cụ như băng cài tóc hoặc kẹp để tạm thời kẹp vùng mái này lên trong thời gian điều trị để giúp việc trị liệu được thuận lợi hơn.

Thứ hai là bạn có thể thường xuyên gội sạch vùng mái của mình và sấy khô. Bác sĩ cũng có một số lời khuyên trị mụn ở vùng trán dành cho bạn như:

Điều trị bằng laser và ánh sáng IPL.
– Điều trị bằng thuốc bôi tại chỗ như Isoretinol, retinoids, benzoyl peroxide, hoặc thuốc kháng sinh.
– Mặt nạ hóa học (Chemical Peel).

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !