Tác dụng của ánh sáng sinh học

Ý thức về ánh sáng sinh học không được người dân và bệnh nhân dành nhiều thời gian tìm hiểu, không giống như những người có thói quen hàng ngày phải dành thời gian bên ngoài.

năng luợng ánh sáng đèn LED có tác dụng trị liệu da thẩm mỹ cao

năng luợng ánh sáng đèn LED có tác dụng trị liệu da thẩm mỹ cao

Với năng lượng ánh sáng LED, kết hợp màu sắc và nhiệt độ màu có thể được điều chỉnh để bắt chước các mức độ ánh sáng tự nhiên được con người trải qua trong ngày. Nghiên cứu cho thấy điều này có thể giúp hỗ trợ nhịp sinh học tự nhiên của con người và hỗ trợ giấc ngủ ngon.

Ánh sáng ban ngày, tối vào ban đêm

Trong ngày, chúng ta cần phải được tiếp xúc với ánh sáng để theo kịp nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Không phải tự nhiên khi mắt chúng ta thích nghi với điều kiện ánh sáng tự nhiên, nhưng cường độ ánh sáng ngoài trời cao so với ánh sáng trong nhà.

chúng ta cần phải được tiếp xúc với ánh sáng để theo kịp nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể

chúng ta cần phải được tiếp xúc với ánh sáng để theo kịp nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể

Cường độ và sự thay đổi ánh sáng ban ngày giữa sáng / tối và màu xanh dương / đỏ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nhịp sinh học 24 giờ. Một trung tâm cụ thể trong não điều chỉnh nhịp sinh học và nhiệt độ cơ thể, tiết ra hormone. Trong đó, não sản xuất serotonin, còn được gọi là ‘hoóc môn hạnh phúc’. Nếu chúng ta không có đủ ánh sáng, chúng ta sẽ sản xuất ít serotonin hơn và nhiều nghiên cứu cho thấy rằng rằng điều này có ảnh hưởng đến chứng rối loạn tình cảm theo mùa của con người.

Khi chúng ta có đủ ánh sáng trong ngày, nhịp sinh học của chúng ta được điều chỉnh để chúng ta ngủ ngon hơn. Mặt khác, vào ban đêm nó phải tối. Khi nó hoàn toàn tối, chúng ta ngủ ngon, não sản sinh ra “hormon ngủ” melatonin. Sự sản xuất melatonin giảm nếu chúng ta không có đủ ánh sáng cần thiết trong ngày. Điều này có nghĩa là bóng tối vào ban đêm cũng rất quan trọng đối với chu kỳ giấc ngủ. Thiếu ngủ có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung và hệ thống hoóc môn cơ thể.

Giải pháp thông minh, đầu tư thông minh

Giải pháp ánh sáng thông minh được đưa nào dự án nhà ở cao cấp

Giải pháp ánh sáng thông minh được đưa nào dự án nhà ở cao cấp

Ủy ban Châu Âu đã xem xét các giải pháp chiếu sáng tốt hơn ở Châu Âu để duy trì sức khỏe của người dân khi mà một số nước có mức độ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên thấp hơn bình thường, một số nơi hầu như không có nhiều cơ hội tiếp xúc với cường độ ánh sáng mặt trời bình thường.

Các khoản đầu tư lớn được thực hiện trong các tòa nhà trung tâm thương mại và công sở, phục hồi năng lượng ánh sáng ở các bệnh viện, cũng như nhà ở và các cơ sở sinh hoạt cũng được hỗ trợ. Điều này có thể giảm thiểu chi phí điều trị bệnh đáng kể và tạo ra môi trường tốt hơn cho người ở nhà, người già và – môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên.

CÁCH SỬ DỤNG MẶT NẠ ÁNH SÁNG SINH HỌC

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !