Thuốc trị mụn dưới da Differin

Differin là một trong những công cụ mới nhất mà các bác sĩ sử dụng để giúp bạn chống lại tình trạng mụn trứng cá. Nó không phải là một phương thuốc chữa trị mụn trứng cá duy nhất. Nó chỉ là một cách điều trị.

Differin là một trong những công cụ mới nhất mà các bác sĩ sử dụng để giúp bạn chống lại tình trạng mụn ẩn

Differin là một trong những công cụ mới nhất mà các bác sĩ sử dụng để giúp bạn chống lại tình trạng mụn ẩn

Sau đây là những điều bạn cần biết về Differin:

 • Differin là một loại thuốc retinoid nhẹ dùng cho da mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình.
 • Differin tăng tốc độ phát triển của da, để các tế bào da chết theo đúng thời gian biến thành các mảnh da chết để dễ dàng loại bỏ mụn khỏi da. Điều này giúp giữ lỗ chân lông mở và thông thoáng.
 • Differin cũng làm giảm viêm da.
 • Differin không có tác dụng phụ bởi vì nó không hòa tan trong nước và không thể xâm nhập vào máu (trong số lượng nhiều hơn một vài nano grams).
 • Differin có tác dụng tốt hơn để loại bỏ mụn đầu trắng và mụn đầu đen hơn là tretinoin, mặc dù các hiệu ứng của nó không nhìn thấy được nhanh như tretinoin.
 • Sử dụng Differin không bao giờ là lựa chọn thay thế tất cả các giải pháp bạn cần để thoát khỏi mụn trứng cá.

Khác biệt về Differin so với các loại thuốc bôi trị mụn khác:

Differin hoạt động tốt hơn Retin-A hoặc Accutane

Differin hoạt động tốt hơn Retin-A hoặc Accutane

Differin nhẹ hơn các thuốc retinoid khác. Nó ít có khả năng kích thích tế bào da quá nhiều khiến da chết sớm nhanh nhằm đẩy mụn ra ngoài. Nó hoạt động tốt hơn Retin-A hoặc Accutane trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch của làn da để nó không giải phóng các nội chất làm nổi mụn trên da.

Differin cũng khác với các thuốc retinoid khác vì nó hầu như không hòa tan hoàn toàn trong nước. Bởi vì nó không hòa tan trong nước, nó không thể đi vào máu. Nó giữ trong lỗ chân lông thông thoáng mà không cần phải đi vào máu để gây ra các phản ứng phụ toàn thân.

Differin có hiệu quả như Tretinoin?

Hai loại thuốc retinoid khác cũng được sử dụng như gel, kem và thuốc bôi trị mụn đó là Tazorac (tazarotene) và tretinoin tại chỗ. Differin gây viêm ít hơn Tazorac và tretinoin. Differin thường không gây viêm.

Differin gây viêm ít hơn Tazorac và tretinoin

Differin gây viêm ít hơn Tazorac và tretinoin

Tuy nhiên, nó không hiệu quả trên tất cả các vấn đề mụn trứng cá, vì thế nếu bạn bị mụn trứng cá viêm nặng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, đừng tự mua thuốc điều trị:

 • Differin ít gây kích thích hơn tretinoin.
 • Differin loại bỏ nhiều mụn đầu trắng và mụn đầu đen hơn tretinoin, nhưng tretinoin lại loại bỏ nhiều mụn mủ và mụn viêm hơn.
 • Thuốc Tretinoin có tác dụng nhanh hơn đối với mụn đầu trắng và mụn đầu đen so với Differin trong ba tuần đầu, nhưng cũng gây kích ứng nhiều hơn.
 • Differin ít gây kích ứng hơn Tazorac.
 • Differin cũng có thể được sử dụng với các kháng sinh doxycycline. Thuốc kháng sinh giết chết vi khuẩn trong khi Differin làm thông thoáng làn da. Ở Ấn Độ, Differin thường được dùng phối hợp với clindamycin giúp thuốc trị mụn thâm nhập sâu hơn vào da.
 • Differin cũng có thể được sử dụng với benzoyl peroxit. Benzoyl peroxide giết chết vi khuẩn trong khi Differin làm thông thoáng và đẩy mụn ra ngoài.

TRỊ MỤN BẰNG PHƯƠNG PHÁP LASER

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !