Trị mụn bằng ánh sáng blue light giá bao nhiêu?

Đối với những người bị mụn trứng cá, da của họ trở dần nên kháng thuốc hoặc chỉ đơn giản là loại bỏ các hiệu ứng điều trị, lúc này liệu pháp điều trị mụn trứng cá bắng ánh sáng xanh đã trở thành một phương pháp điều trị phổ biến. Các hệ thống trị liệu ánh sáng xanh như ClearLight® và BLU-U® cung cấp lộ trình điều trị mụn trứng cá một cách nhẹ nhàng và không xâm lấn khi sử dụng một nguồn sáng có lợi cho da và các tế bào da.

Trị mụn bằng ánh sáng xanh

Trị mụn bằng ánh sáng xanh

Liệu pháp ánh sáng xanh blue light là gì?

FDA đã phê duyệt việc sử dụng ánh sáng màu xanh cường độ cao, hẹp vành đai để điều trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình. Ánh sáng không gây đau này an toàn và không sử dụng tia cực tím (UV) hoặc tia laser. Khi ánh sáng màu xanh được sử dụng như là một liệu pháp điều trị mụn trứng cá, nó sẽ giết chết p. Acnes – vi khuẩn gây mụn trứng cá – có thể hình thành bên trong các tuyến bã nhờn và gây ra các tác động viêm nhất định. Liệu pháp ánh sáng màu xanh có thể được dùng đơn lẻ thông qua một số hệ thống có sẵn như ClearLight®, hoặc kết hợp với một giải pháp quang nhạy cảm với phương pháp quang tuyến màu xanh lam để điều trị mụn trứng cá.

Thủ tục ánh sáng blue light là gì?

Bệnh nhân ngồi hoặc nằm trong quá trình điều trị

Bệnh nhân ngồi hoặc nằm trong quá trình điều trị

Phương pháp trị liệu bằng ánh sáng xanh tương đối nhanh và dễ dàng. Bệnh nhân ngồi hoặc nằm xuống trong khi điều trị, và một nguồn ánh sáng được đặt gần mặt của họ trong khoảng từ 20 đến 30 phút. Hầu hết các bệnh nhân không bị đau hoặc khó chịu khi tiếp xúc với ánh sáng và họ có thể trở lại với thói quen bình thường ngay lập tức sau một buổi trị liệu về mụn trứng cá. Các phương pháp điều trị thường được lặp lại hàng tuần trong vài tuần cho đến khi đạt được kết quả tốt nhất. Một số bệnh nhân trải qua sự cải thiện tình trạng mụn trứng cá trong vài tháng. Tuy nhiên, việc điều trị duy trì thường được khuyến cáo để duy trì kết quả lâu dài. Số lần điều trị cần thiết để đạt được kết quả tối ưu có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá của bạn. Mụn trứng cá được xem là một dạng bệnh lí da mạn tính, vì thế không có bất cứ một liệu trình điều trị nào có thể dứt điểm được chúng.

Bệnh nhân được điều trị bằng ánh sáng màu xanh cũng sẽ có giải pháp tại chỗ như Levulan® áp dụng lên da trong vòng từ 15 đến 60 phút trước khi tiếp xúc với ánh sáng. Khi Levulan® được sử dụng trước khi điều trị mụn trứng cá, bệnh nhân chỉ dùng 8-10 phút dưới ánh sáng và kết quả thường được cải thiện nhiều hơn khi không dùng. Các buổi trị liệu bằng ánh sáng màu xanh thường cách nhau hai tuần để cho phép những tác động đầy đủ nhất của buổi điều trị xuất hiện.

Rủi ro và lợi ích của điều trị mụn trứng cá với ánh sáng xanh

Trị mụn bằng ánh sáng xanh là phương pháp an toàn và không xâm lấn

Trị mụn bằng ánh sáng xanh là phương pháp an toàn và không xâm lấn

Nói chung, điều trị mụn trứng cá bằng ánh sáng xanh là một phương pháp an toàn và không xâm lấn. Liệu pháp ánh sáng xanh nhắm vào các tuyến bã nhờn, chứ không phải các mô xung quanh, giết chết vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Nhiều bệnh nhân thấy được sự cải thiện đáng kể trong điều trị mụn trứng cá sau hai đến bốn đợt điều trị hàng tuần về liệu pháp ánh sáng xanh.

Bệnh nhân đang trải qua liệu pháp quang động ánh sáng xanh thường có kết quả tốt hơn so với điều trị bằng ánh sáng màu xanh đơn thuần. Một số bệnh nhân có thể bị sưng tấy, đỏ, nhức và đốt sau điều trị, và hiếm khi bệnh nhân dị ứng với dung dịch quang nhạy Levulan®. Điều quan trọng cần lưu ý là vì liệu pháp quang động là một phương pháp điều trị mụn trứng cá tương đối mới nên chưa xác định được kết quả lâu dài và các phản ứng phụ.

Chi phí điều trị mụn với ánh sáng blue light

Chi phí điều trị mụn trứng cá ở mức từ 40 $ cho một lần điều trị tới khoảng 1.000 $ đến 1.500 $ cho một gói điều trị đầy đủ, bao gồm một vài đợt hàng tuần.

TRỊ MỤN BẰNG LASER BAO NHIÊU TIỀN?

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !