Trị mụn bằng ánh sáng xanh có hiệu quả không?

Trong nhiều thế kỷ, mụn trứng cá đuợc biết đến như một mối lo hàng đầu của nhiều nguời kể cả nam giới lẫn trẻ em. Trong khi thời tiết cũng là những kẻ thù của một làn da khỏe mạnh, thì mụn trứng cá được biết đến như tử thần có khả năng hủy hoại một làn da dù là hoàn hảo nhất. Các nhà khoa học lẫn bác sĩ cũng nghiên cứu về nhiều phương pháp điều trị mụn nhằm giảm tình trạng mụn trứng cá và các hệ lụy của nó. Tuy nhiên cho dù là phuơng pháp nào thì nếu không làm cho da suy yếu thì kết quả cũng đến khá lâu. Hiện nay có một phuơng pháp hữu hiệu nhờ công nghệ ánh sáng đó chính là trị mụn bằng ánh sáng xanh – hiệu quả, kết quả đến nhanh hơn và da khỏe mạnh hơn.

Trị mụn bằng ánh sáng xanh đang được mở rộng trong nhiều phương thức điều trị linh hoạt khác nhau

Trị mụn bằng ánh sáng xanh đang được mở rộng trong nhiều phương thức điều trị linh hoạt khác nhau

Trị mụn bằng ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh có thể nhìn thấy được sẽ giết chết vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Phương pháp điều trị ánh sáng xanh giết chết khoảng 99,99% vi khuẩn mụn mà các phương pháp tự nhiên thông thuờng không đáp ứng đuợc, mặc dù một số vi khuẩn mụn trứng cá sống sâu trong lỗ chân lông tuy nhiên khả năng gây mụn của chúng cũng giảm thiểu đáng kể.

Liệu pháp ánh sáng đỏ có thể giúp thu nhỏ các tuyến bã nhờn sản sinh ra dầu gây bít tắc lỗ chân lông – nguyên nhân của các vấn đề da thuờng thấy như mụn trứng cá, lỗ chân lông to, da xỉn màu,…

Trên thực tế, điều trị ánh sáng đơn thuần chỉ xử lý các vết bẩn trên và mụn nhọt. Một liệu trình chăm sóc mụn hoàn toàn luôn cần thiết khi kết hợp điều trị ánh sáng màu xanh. Xử lý ánh sáng xanh giúp bạn kiểm soát được mụn, nhưng liệu pháp điều trị và chăm sóc mụn trứng cá hoàn hảo sẽ giúp bạn giữ được kết qủa dài lâu.

Làm thế nào ánh sáng xanh có thể giết chết vi khuẩn gây mụn?

Vi khuẩn gây mụn trứng cá bị giết chết do ánh sáng màu xanh có bước sóng từ 407 đến 420 nanomet.

Vi khuẩn gây mụn trứng cá bị giết chết do ánh sáng màu xanh có bước sóng từ 407 đến 420 nanomet.

Vi khuẩn gây mụn trứng cá bị giết chết do ánh sáng màu xanh (có thể nhìn thấy được, không phải tia cực tím) có bước sóng từ 407 đến 420 nanomet. Các vi khuẩn có sắc tố trong màng tế bào bảo vệ của chúng cộng hưởng ở những tần số đó. Những sắc tố này phân hủy màng tế bào, cuối cùng là giết chết vi khuẩn gây mụn.

Hệ thống miễn dịch của bạn cũng đóng một vai trò lớn trong sự hình thành mụn trứng cá. Nếu hệ miễn dịch của bạn tốt, vi khuẩn gây mụn khó có thể sống sót lâu trên da. Nếu hệ miễn dịch của bạn, mỗi khi da có bất kì sự cố nào như lỗ chân lông bị bít tắc kèm theo tác động lực ở bên ngoài như nắn, bóp,… da sẽ tự tiết ra chất gây viêm, chất này kết hợp với vi khuẩn gây mụn hình thành nên các nốt mụn viêm nghiêm trọng và khó điều trị.

Liệu pháp trị mụn bằng ánh sáng xanh hiệu qủa như thế nào?

ánh sáng màu xanh có thể giết chết vi khuẩn mụn trứng cá sâu trong lỗ chân lông của bạn

ánh sáng màu xanh có thể giết chết vi khuẩn mụn trứng cá sâu trong lỗ chân lông của bạn

Liệu pháp ánh sáng xanh trong điều trị và cân bằng làn da mụn cần đuợc thực hiện tại các cơ sở điều trị có uy tín, điển hình như các phòng khám quốc tế hoặc đuợc bộ y tế công nhận. Bởi liệu pháp này cần đến các thiết bị đảm bảo y khoa và độ an toàn, chính xác trong đìều trị.

Liệu pháp ánh sáng màu xanh có thể giết chết vi khuẩn mụn trứng cá sâu trong lỗ chân lông của bạn, và liệu pháp ánh sáng màu đỏ có thể làm co lại các tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông của bạn, nhưng bạn không thể đạt được làn da hoàn hảo không vết sẹo mà không chú ý đến việc làm sạch da, giữ ẩm và tẩy da chết định kì. Một phòng khám có uy tín sẽ luôn đảm bảo làn da của bạn sạch sẽ trước khi điều trị và cấp ẩm cần thiết cùng các tinh chất chống nắng để bảo vệ làn da sau khi điều trị.

Chất tẩy rửa chất tẩy rửa mạnh như xà phòng tắm thay vì sữa rửa mặt chuyên dụng có thể làm tăng sản xuất dầu trong da – gây ảnh huởng đến quá trình điều trị mụn trứng cá.

Giữ da mặt sạch và rửa mặt 2 lần mỗi ngày để trị mụn hiệu quả hơn

Giữ da mặt sạch và rửa mặt 2 lần mỗi ngày để trị mụn hiệu quả hơn

Cần giữ ẩm da để giữ cho da mềm mại và lỗ chân lông luôn đóng mở thoải mái. Ngay cả da nhờn cũng có thể khô, đặc biệt là quanh mắt. Bạn hãy duy trì một làn da khỏe mạnh bằng các biện pháp duỡng ẩm cần thiết và khoa học. Điển hình như da nhờn hãy ngừng việc thoa duỡng ẩm quá nhiều vùng mũi và má, thay vào đó là vùng mắt, gò má hoặc vùng trán – những nơi bạn dễ dàng bỏ quên nhưng thật sự cần duỡng ẩm.

Dầu và vi khuẩn không phải là những thứ duy nhất có thể ngăn chặn các lỗ chân lông của bạn. Các mảnh da chết có thể làm lỗ chân lông bị bít tắc nghiêm trọng không kém. Tẩy da chết để giữ cho làn da của bạn không bị rạn và không tươi mới, sử dụng các sản phẩm phù hợp cho làn da của bạn, ở nồng độ thích hợp.

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !