Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Cho dù bạn ở độ tuổi nào, dù bạn là nam hay nữ, bạn đều có thể bị mụn đầu đen. Mụn đầu đen là “nang lông bị tắc” với dầu thừa, da chết và vi khuẩn. Phương pháp điều trị da tốt nhất là những phương pháp sử dụng các biện pháp phòng ngừa để giúp ngăn mụn đầu đen trước khi chúng bắt đầu. Nhưng ngay cả làn da hoàn hảo cũng thỉnh thoảng bị mụn đầu đen.

Kem đánh răng có khả năng trị mụn đầu đen cao và an toàn

Kem đánh răng có khả năng trị mụn đầu đen cao và an toàn

Xóa mụn đầu đen với kem đánh răng

1. Chọn đúng loại kem đánh răng

Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng đúng loại kem đánh rang để điều trị mụn đầu đen. Kem đánh răng trị mụn đầu đen cần phải có tác dụng làm sạch sâu, không phải loại tẩy trắng răng hay có nhiều vị. Một loại kem đánh răng có mùi hương dễ chịu cũng rất hữu ích.

Lý do tại sao kem đánh răng loại bỏ mụn đầu đen và mụn khác là bởi vì nó có chứa các thành phần giúp làm khô nhân mụn. Tuy nhiên, như bạn có thể tưởng tượng được, kem đánh răng cũng có chứa nhiều thành phần khác có khả năng gây ra các vấn đề khác với da của bạn, kể cả phản ứng dị ứng.

2. Thoa kem đánh răng đúng cách

Thoa một lớp vừa phải lên vùng da bị mụn

Thoa một lớp vừa phải lên vùng da bị mụn

Rửa mặt và làm khô bằng khăn mềm, rửa mặt bằng nước ấm cũng là một sự lựa chọn tốt. Áp dụng một lớp kem đánh răng đến các khu vực bị ảnh hưởng như mũi hoặc cằm của bạn. Để kem đánh răng khô hoàn toàn. Sau khi kem đánh răng khô, nhẹ nhàng chà xát nó trên da của bạn để giúp loại bỏ các mụn đầu đen từ lỗ chân lông của bạn. Rửa và làm khô da mặt của bạn một lần nữa bằng khăn mềm.

3. Thêm muối vào kem đánh răng

Thêm muối vào kem đánh răng để có kết quả nhanh hơn. Rửa mặt và làm khô bằng khăn mềm. Pha 1 hỗn hợp kem đánh răng bằng hạt đậu và một phần muối. (Nếu hỗn hợp quá dày, bạn hãy thêm vài giọt nước để làm loãng nó). Chà hỗn hợp lên mặt và để nó trong khoảng 5-10 phút. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp kem đánh răng trên vùng da bị mụn đầu đen để loại bỏ các mụn đầu đen khỏi lỗ chân lông của bạn trước khi rửa nó đi. Hãy nhớ thoa kem dưỡng ẩm dành riêng cho da của bạn để giữ ẩm làn da và kiểm soát lượng dầu nhờn trên da.

Ngăn chặn mụn đầu đen hình thành

1. Rửa mặt hai lần một ngày

Rửa mặt hai lần mỗi ngày để ngăn sự hình thành mụn đầu đen

Rửa mặt hai lần mỗi ngày để ngăn sự hình thành mụn đầu đen

Nếu bạn có một lượng lớn mụn đầu đen hoặc các loại mụn cám khác nhau, hãy xem xét sử dụng một loại sữa rửa mặt có chứa axit salicylic. Luôn luôn rửa mặt bằng nước ấm để mở các lỗ chân lông trước khi sử dụng chất tẩy rửa. Luôn luôn áp dụng kem giữ ẩm cho làn da của bạn sau khi bạn rửa mặt xong. Lăn một viên đá lạnh để se khít lỗ chân lông đã sạch để ngăn ngừa mụn hình thành.

2. Tẩy da mặt ít nhất mỗi tuần một lần

Tẩy da chết có thể gây kích ứng da của bạn nếu thực hiện quá thường xuyên. Bắt đầu với tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần. Nếu da bạn không bị kích ứng, bạn có thể thêm một vài lần mỗi tuần.

3. Tránh chạm vào khuôn mặt của bạn

Chạm tay lên da mặt hay nặn mụn chỉ khiến mụn đầu đen nghiêm trọng hơn

Chạm tay lên da mặt hay nặn mụn chỉ khiến mụn đầu đen nghiêm trọng hơn

Tay bạn chạm vào nhiều thứ, vì vậy bạn chắc chắn không muốn chính tay mình mang bụi bẩn và vi khuẩn lên làn da chứ? Điều này bao gồm việc ngăn tóc bạn chạm vào mặt bạn nếu có thể. Tóc của bạn tự nhiên có chứa dầu và vi khuẩn. Hãy ngăn chặn việc này và bạn sẽ thấy hiệu quả mụn đầu đen và các loại mụn ít dần theo thời gian tới khi biến mất trên da của bạn.

4. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Bảo vệ da bằng kem chống nắng có độ SPF tối thiểu 30 trên toàn bộ cơ thể, nhất là những vùng da tiếp xúc với anh mặt trời nhiều.

MỤN ĐẦU ĐEN DƯỚI DA LÀ GÌ?

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !