Trị mụn laser bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang buồn bã về vấn đề mụn trứng cá của mình và thời gian để mụn biến mất quá lâu, rất có thể bạn sẽ thích việc điều trị bằng laser. Các phương pháp điều trị bằng laser sẽ loại bỏ mụn một cách nhanh chóng, giảm thiểu nguy cơ để lại sẹo mụn và tăng sắc tố da (thâm mụn) sau điều trị bằng cách làm nóng hemoglobin trong máu, trong các mao mạch bên dưới da. Việc làm nóng hemoglobin sẽ làm mất đi lớp oxy và chất dinh dưỡng trên da do đó chúng sẽ bong ra, loại bỏ mụn, vi khuẩn, bụi bẩn và các tế bào chết ra khỏi lỗ chân lông; làm sạch lỗ chân lông và tạo tín hiệu cho da sản sinh collagen để hình thành một lớp da mới hoàn hảo hơn.

Điều trị da bằng laser có độ chính xác cao nhưng đó cũng là một khuyết điểm của phương pháp này

Điều trị da bằng laser có độ chính xác cao nhưng đó cũng là một khuyết điểm của phương pháp này

Điều trị mụn bằng laser là cách nhanh nhất để đối phó mụn trứng cá, sẹo mụn và tăng sắc tố sau điều trị mụn trứng cá. Lợi ích chính của liệu pháp laser, cũng như nhược điểm ban đầu của liệu pháp này, đó là tác dụng điều trị chính xác một vùng da nhất định, do đó có thể khiến cho sự hoàn hảo trên da cũng trở nên thiếu cân bằng.

Liệu pháp Laser luôn đòi hỏi nhiều lần khám, điều trị và không bao giờ loại bỏ 100% tình trạng mụn trên da. Bởi mụn trứng cá là một bệnh về da mạn tính, tuy nhiên thay vì sử dụng kem hoặc các phương pháp trị mụn tự nhiên mất đến vài tháng để mụn biến mất cũng như di chứng của nó thì laser có thể rút ngắn mọi vấn đề chỉ còn lại vài giây đến vài phút điều trị.

Làm thế nào Laser điều trị mụn?

Các bác sĩ da liễu sử dụng laser để tiêu hủy các chất nhất định ở những độ sâu cho phép trên da, làm sạch lỗ chân lông và kiểm soát tình trạng mụn nổi qua việc kiểm sóa tuyến bã nhờn của da.

Các bác sĩ da liễu sử dụng laser để tiêu hủy các chất nhất định ở những độ sâu cho phép trên da, làm sạch lỗ chân lông và kiểm soát tình trạng mụn nổi qua việc kiểm sóa tuyến bã nhờn của da.

Các tia laser tạo ra ánh sáng đơn sắc mạnh, ánh sáng được giới hạn trong một dải hẹp của các bước sóng. Một thiết lập làm nóng hemoglobin nhưng không có tác dụng lên các tế bào da lân cận. Một thiết lập khác có thể làm “bốc hơi” melanin – sắc tố da tự nhiên – gây ra các sắc tố đậm màu trên da như thâm, nám da, tàn nhang,… Các bác sĩ da liễu sử dụng laser để tiêu hủy các chất nhất định ở những độ sâu cho phép trên da, làm sạch lỗ chân lông và kiểm soát tình trạng mụn nổi qua việc kiểm sóat tuyến bã nhờn của da.

Tác động chính của ánh sáng laser trong tái tạo bề mặt da là sự quang nhiệt. Quá trình sử dụng laser để loại bỏ các vết bẩn trên da được gọi là phản quang nhiệt, sự phân hủy của các mô được chọn lọc trong da và loại bỏ chúng.

Bạn có nên điều trị mụn bằng laser?

Ngay cả khi bạn có làn da bình thường, bạn vẫn không thể thoát khỏi tình trạng mụn trứng cá và di chứng của nó nếu như không điều trị đúng cách, điển hình là sẹo mụn hay vết thâm. Điều trị mụn trứng cá bằng laser rất đắt và thường không nằm trong bảo hiểm y tế. Mỗi buổi điều trị có thể tốn đến 1000 $ và có thể cần tới 10 buổi.

Bởi vì chi phí cao và không nằm trong bảo hiểm nên bác sĩ sẽ tư vấn kĩ cho bạn trước khi được sự đồng ý điều trị từ bạn

Bởi vì chi phí cao và không nằm trong bảo hiểm nên bác sĩ sẽ tư vấn kĩ cho bạn trước khi được sự đồng ý điều trị từ bạn

Các vết sẹo mụn trứng cá sẽ trở nên mờ hơn, mặc dù điều này có thể mất vài buổi trị liệu chuyên sâu.

Nếu bạn đã sử dụng Retin-A, Renova, hoặc tretinoin, da của bạn có thể mỏng hơn sau điều trị mụn với các sản phẩm này. Điều quan trọng là phải chờ ít nhất sáu tháng sau khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trước khi điều trị mụn bằng laser để da đạt được sự cân bằng nhất định. Thế mạnh trong vấn đề này đó là laser điều trị mụn không làm da bạn mỏng như những loại thuốc bôi điềut trị này, nó khiến da dày hơn do tác động kích thích sản sinh collagen, giúp da “khỏe” hơn và căng mịn, trẻ trung hơn.

Liên hệ với viêm da, chàm và bệnh vẩy nến có thể trở nên trầm trọng hơn khi điều trị bằng laser. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, các phương pháp điều trị bằng laser rất chính xác. Có thể có một sự khác biệt đáng chú ý giữa vùng da được điều trị và không được điều trị, vì thế bạn có thể sẽ được bác sĩ khuyên điều trị đồng đều cùng lúc nhiều vấn đề trên da với chi phí hợp lý để làn da được hoàn hảo hơn.

Điều trị bằng laser không phải là câu trả lời cuối cùng cho tình trạng mụn trứng cá. Có thể nếu bạn mong muốn điều trị bằng laser sẽ loại bỏ được 100% mụn trứng cá, rất có thể bác sĩ da liễu của bạn sẽ bác bỏ bạn vì kỳ vọng không thực tế. Điều trị mụn trứng cá bằng laser giúp cải thiện làn da, nhưng chúng không bao giờ biến mất vĩnh viễn. Bởi như đã đề cập ở trên, mụn trứng cá là một tình trạng bệnh da mạn tính và laser điều trị có các thế mạnh về thời gian trị liệu và hiệu quả cao hơn những phương pháp khác.

ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC Ở NAM GIỚI

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !