Vitamin E trị mụn trứng cá hiệu quả không?

Mụn trứng cá là kết quả của sự gia tăng mức hormone gây ra tình trạng các tuyến dầu hoạt động quá mức. Việc tiết nhiều dầu khiến cho các lỗ chân lông bị bịt kín, các mảnh vỡ tế bào chết, bụi bẩn và vi khuẩn tràn vào bên trong làm bít tắc và gây hình thành mụn. Việc điều trị mụn trứng cá có nhiều cách tuy nhiên nhiều phụ nữ vẫn tin tưởng vào việc sử dụng vitamin E để điều trị mụn và nó thực sự có hiệu quả.

Ý nghĩa lâm sàng từ cách điều trị mụn bằng Vitamin E:

Vitamin E vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe vừa có thể trị mụn làm đẹp da hiệu quả

Vitamin E vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe vừa có thể trị mụn làm đẹp da hiệu quả

Vitamin E là một chất chống oxy hoá và một chất dinh dưỡng quan trọng có thể bảo vệ tế bào khỏi tác động của các gốc tự do và giúp kiểm soát mụn trứng cá. Nó có thể là một phần của chế độ ăn kiêng của bạn nếu bạn ăn cùng với hạnh nhân, bông cải xanh, đậu phộng, hạt hướng dương và mầm lúa mì. Theo The Acne Resource Center Online, “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E có thể giúp da phục hồi từ mụn trứng cá nặng đến cải thiện và giảm sự xuất hiện của các vết sẹo do mụn trứng cá“.

Cách sử dụng Vitamin E trị mụn trứng cá

Ngoài việc bao gồm các nguồn vitamin E trong chế độ ăn uống của bạn, uống vitamin E dạng viên nang cũng có thể giúp ích. Nhiều người bị mụn trứng cá áp dụng bôi vitamin E bên ngoài da, ở các khu vực bị ảnh hưởng, hoặc sử dụng dầu từ chai hoặc phá vỡ một viên nang và áp dụng dầu vitamin E lên vùng bị mụn.

Ngoài tác dụng trị mụn ra, thì Vitamin E còn có nhiều tác dụng làm đẹp khác như: làm mịn và sáng da, làm kem chống nắng, giúp cho da và tóc. Nhưng nói vậy cũng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng vitamin E một cách bữa bãi. Để tìm hiểu xem một ngày nên sử dụng bao nhiêu vitamin E thì bạn có thể tham khảo bài viết này của Tui Khoẻ Còn Bạn.

Các quan điểm sai lầm về Vitamin E

Vẫn tồn tại rất nhiều sai lầm về vitamin e trong điều trị mụn trứng cá

Vẫn tồn tại rất nhiều sai lầm về vitamin e trong điều trị mụn trứng cá

Học viện da liễu da liễu Hoa Kỳ nói rằng các ứng dụng có dầu mỡ, kể cả vitamin E, “nên tránh nếu mặt bạn nhờn hoặc da dầu, bác sĩ da liễu của bạn có thể khuyên bạn sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa dầu thay vì vitamin E bôi trực tiếp“.

Theo tờ American Chronicle, một báo cáo về Khoa da liễu lâm sàng và thực nghiệm cho thấy có mối liên hệ trực tiếp giữa mức độ vitamin E và mụn trứng cá trong máu. Những người không có mụn trứng cá có hàm lượng vitamin E cao hơn những người bị mụn trứng cá. Một nghiên cứu trên tạp chí chuyên khoa da liễu ghi nhận rằng vitamin E “đã giúp ngăn ngừa dầu bị kẹt trong các lỗ chân lông gây nên mụn“. Dầu Vitamin E có thể làm giảm sự xuất hiện của sẹo mụn trứng cá cũng như thúc đẩy việc sửa chữa và làm lành mô. Tuy nhiên hãy chỉ sử dụng khi da đã được làm sạch và lau sạch vitamin E đi sau 10 – 15 phút.

Xem thêm: Hoạt huyết dưỡng não có tốt không?

Các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác

Vitamin A, phức hợp B, kẽm, magiê và các axit béo thiết yếu cũng có tác dụng làm đẹp như Vitamin E

Vitamin A, phức hợp B, kẽm, magiê và các axit béo thiết yếu cũng có tác dụng làm đẹp như Vitamin E

Bên cạnh vitamin E, các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác đã được chứng minh là tăng cường hệ thống miễn dịch giúp giữ cho da khỏe mạnh và ngăn ngừa mụn trứng cá. Chúng bao gồm vitamin A, phức hợp B, kẽm, magiê và các axit béo thiết yếu. Giống như tất cả các dạng vitamin E, chúng có sẵn ở các hiệu thuốc, không đắt tiền và không yêu cầu phải kê đơn.

Cách Trị Mụn Trứng Cá Bằng Kem Đánh Răng

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn !